Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Cứu sống sản phụ nguy kịch do băng huyết

Cứu sống sản phụ nguy kịch do băng huyết

Cứu sống sản phụ nguy kịch do băng huyết

Bệnh viện HNĐK Nghệ An vừa cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng sau sinh.

Trưa ngày 22/01/2015, bệnh viện HNĐK Nghệ An tiếp nhận sản phụ Võ Thị Hoàng (36 tuổi) (Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An) được chuyển tuyến cấp cứu từ Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc. Sản phụ Hoàng vừa mới sinh con, hôn mê sâu, đồng tử dãn, huyết áp không đo được, nhịp tim rời rạc, da niêm mạc nhợt, huyết tươi âm đạo ra nhiều, tiên lượng tử vong rất cao.

Ngày 23/1, Sản phụ Hoàng được theo dõi, điều trị tại khoa Hồi sức Ngoại khoa

Nhận định bệnh nhân bị băng huyết nặng, trụy mạch, đờ tử cung sau sinh, ê-kip cấp cứu liên khoa Sản, Gây mê Hồi sức lập tức mổ cấp cứu nhanh mới hy vọng đảm bảo được tính mạng. Trong 3 ngày bệnh nhân hồi sức sau mổ tại khoa Hồi sức Ngoại khoa, sản phụ Hoàng có dấu hiệu rối loạn đông máu, hơn 6 lít máu được các bác sỹ chỉ định truyền cấp cứu liên tục cho sản phụ Hoàng.

Đến ngày 25/01, sản phụ Hoàng đã dần hồi tỉnh và chuyển về khoa Sản tiếp tục theo dõi. Các bác sĩ cũng cho biết, đến nay, sản phụ ăn uống, ngủ nghỉ bình thường, hoàn toàn tỉnh táo, vết mổ tốt, các chỉ số máu, sinh hóa đã dần trở lại bình thường.

Đến ngày 26/1, Sản phụ Hoàng đã dần hồi tỉnh

Chị Võ Thị Thanh, em gái sản phụ Hoàng, khi nghe tin chị gái gặp nạn đã ngay lập tức từ Đắc Lắc ra chăm chị. Tâm sự với dòng nước mắt lăn dài, chị Thanh cho biết: “Nghe người nhà báo tin là cơ hội sống của chị gái mình chỉ còn 1%, mong manh lắm, mình đã khóc rất nhiều vì thương xót chị. Cứ ngỡ đã mất chị rồi, May sao chị đã được chuyển tuyến, mổ cấp cứu kịp thời, được bác sỹ bệnh viện quan tâm, chăm sóc nên đã từ cõi chết trở về. Các bác sỹ đã không chỉ cứu sống tính mạng chị gái mình, mà còn cứu tương lai của 6 đứa trẻ con chị. Nói dại, nếu chị mất, 6 đứa trẻ phải làm sao…Mình và gia đình đúng là chỉ biết nói lời cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn trời đất!”

Được biết, sản phụ Hoàng có 6 người con. Cả 6 lần sinh, sản phụ tự vượt cạn tại nhà, đến lần sinh thứ 6 này, sau khi tự sinh bé trai nặng 3,6 kg, sản phụ gặp biến chứng sản khoa trên.

Hoàng Yến