Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN: “TIẾP CẬN MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG KIỂU VIÊM”

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN: “TIẾP CẬN MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG KIỂU VIÊM”

Đào tạo trực tuyến là một giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả- cánh tay đắc lực, hỗ trợ nhân viên y tế  cải thiện chất lượng khám chữa bệnh,  được áp dụng thường xuyên tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Chiều  ngày 23/11/2022, Bệnh viện HNĐK đã tổ chức buổi đào tạo trực tuyến “ Tiếp cận mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân đau cột sống thắt lưng kiểu viêm”  do BSCKII Thái Văn Chương, Trưởng khoa Cơ Xương Khớp làm chủ trì.

Tham gia buổi đào tạo còn có các bác sĩ trong toàn viện, cũng như Bệnh viện đa khoa An Phát, Bệnh viện đa khoa Yên Thành, Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc, Trung tâm y tế Anh Sơn, Trung tâm y tế Quế Phong và một số cơ sở y tế khác.

Theo BSCKII Thái Văn Chương đau cột sống thắt lưng ( CSTL) hiện nay rất phổ biến chiếm 70-85% dân số nước ta đã từng đau CSTL trong cuộc đời, 25% ghi nhận đau CSTL trong 3 tháng gần đây.Ngoài các nguyên nhân thường gặp như căng cơ, dây chằng, thoái hoá,thoát vị đĩa đệm thì bệnh lý viêm khớp, cột sống hay gặp nhất. Bệnh đau CSTL ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như thẩm mỹ của bệnh nhân nên việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Ngoài các xét nghiệm thông thường như xết nghiệm tốc độ máu lắng, CRP, Chụp Xquang khung chậu, cột sống thắt lưng, chụp cộng hưởng từ thì xét nghiệm miễn dịch HLA-B27 hiện nay trên địa bàn tỉnh chỉ có bệnh viện HNĐK đang áp dụng rất tốt, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh rất hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị và kinh phí cho bệnh nhân. Qua buổi đào tạo, bác sĩ Thái Văn Chương còn cập nhập các phương pháp điều trị bệnh mới đang áp dụng tại bệnh viện.

Kết thúc buổi đào tạo các bác sĩ đã cập nhật được các kiến thức mới trong “ Chẩn đoán và điều trị đau cột sống thắt lưng kiểu viêm”, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân.

Quý bạn đọc và bệnh nhân đang có nhu cầu khám và điều trị xin vui lòng liên hệ với Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Km5,xã Nghi Phú,Vinh, Nghệ An.

Số điện thoại: 0239384452.

Số điện thoại khoa Cơ xương khớp: 0385384657.

Website: https://bvnghean.vn.