Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Đau sau mổ không còn là nỗi lo lắng của bệnh nhân

Đau sau mổ không còn là nỗi lo lắng của bệnh nhân

Đau sau mổ luôn là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân và bác sỹ trước bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào. Đối với bệnh nhân thì nó là một gánh nặng về mặt tâm sinh lý mà trong một số trường hợp họ không vượt qua được, ảnh hưởng lớn tới chất lượng phẫu thuật và quá trình điều trị.

Mức độ và tính chất đau phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: vùng được tiến hành phẫu thuật, phương pháp gây mê, phẫu thuật, ngưỡng đau của bệnh nhân, các bệnh lý kèm theo, cũng như các yếu tố về tâm sinh lý khác. Khi mức độ đau vượt quá ngưỡng chịu đựng của bệnh nhân thì các phản ứng sinh lý sẽ xuất hiện như tăng trương lực giao cảm, tăng tiết các hormone đáp ứng với stress (catecholamine, cortisol), tăng tiêu tốn năng lượng, gây nên rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến tim mạch, hô hấp, gan, thận…Hậu quả không những gây khó khăn trong điều trị mà còn tăng nặng các bệnh lý kèm theo. coque iphone 2019 pas cher Đặc biệt có bệnh nhân chuyển biến thành bệnh lý tâm thần hoặc phải chịu đựng cơn đau mãn tính không thể điều trị dứt điểm bằng các thuốc giảm đau thông thường, họ phải chấp nhận điều trị tâm lý liệu pháp trong thời gian rất dài mới thích nghi được.

Giảm đau sau mổ đem lại cảm giác dễ chịu về thể xác cũng như tinh thần, giúp người bệnh lấy lại cân bằng tâm sinh lý. Qua đó nâng cao chất lượng điều trị, tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân. coque iphone 2019 Bệnh nhân có thể vận động sớm giúp giảm các biến chứng về tim mạch, hô hấp như xẹp phổi, suy tim, tắc mạch…Đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm chi phí và thời gian nằm điều trị tại bệnh viện. Vì những lý do đó, y học hiện đại đã ứng dụng rất nhiều kỹ thuật giảm đau sau mổ cho người bệnh.

Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An đã và đang là một trong những bệnh viện hàng đầu trong việc ứng dụng khoa học y học trong điều trị. Điều trị đau sau mổ chỉ là một trong rất nhiều kỹ thuật cao mà khoa Gây mê đã và đang triển khai, đem lại sự hài lòng cho người bệnh. coque iphone 2019 soldes Bệnh nhân, do đó, sẽ không còn phải lo lắng vì những cơn đau sau phẫu thuật. Điều này không chỉ có ý nghĩa nâng cao chất lượng điều trị mà còn có giá trị nhân đạo sâu sắc. Được sự quan tâm của ban lãnh đạo, bệnh viện đã đầu tư các trang thiết bị và định hướng đào tạo chuyên sâu phát triển năng lực y bác sỹ. Hiện nay khoa gây mê hồi sức đang triển khai các phương thức giảm đau sau mổ toàn diện cho người bệnh bằng các phương pháp:

– Giảm đau Cathether ngoài màng cứng: dùng bơm tiêm điện đưa thuốc liên tục vào khoang ngoài màng cứng để giảm đau sau mổ bụng, ngực như: mổ đẻ, cắt dạ dày, cắt gan, sỏi thận…

IMG_3189 IMG_3200

Hình ảnh đặt catheter ngoài màng cứng đoạn ngực D7-D8 giảm đau mổ cắt gan phải.

– Giảm đau bằng Morphin vào khoang tủy sống

– Giảm đau bằng phương pháp Tapblock: dựa trên hướng dẫn của siêu âm để đưa thuốc vào khoang dưới cơ thẳng bụng.

IMG_3162

– Gỉam đau bằng phương pháp PCA, PCEA để bệnh nhân tự điều chỉnh theo ngưỡng đau nhằm cắt hoàn toàn cơn đau sau phẫu thuật.

– Giảm đau một nửa bên phẫu thuật bằng phương pháp bơm thuốc vào catheter cạnh sống…

Đã có rất nhiều bệnh nhân được trải nghiệm cảm giác không còn đau đớn sau các cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. coque iphone x Lựa chọn phương pháp giảm đau nào tùy thuộc vào tính chất cuộc mổ, vị trí phẫu thuật, bệnh lý đi kèm của từng bệnh nhân (bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh lý về gan, thận….). soldes coque iphone Bác sỹ sẽ giải thích và cùng với bệnh nhân lựa chọn phương pháp giảm đau tối ưu, đem lại kết quả điều trị, sự hài lòng tốt nhất. Gánh nặng của các cơn đau sẽ không còn là nỗi sợ hãi lo lắng khi bệnh nhân được phẫu thuật tại bệnh viện chúng tôi.