Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nhi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh

Đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nhi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh

Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh là tình trạng mà thủy tinh thể của trẻ bị mờ đục từ khi mới sinh ra. Đây là một bệnh lý quan trọng, cần được phát hiện và điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng về thị lực sau này.

 Hình ảnh bệnh nhân nhi L.T.P.T, 4 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh

Vừa qua, Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân nhi L.T.P.T, 4 tuổi (Nghi Lộc, Nghệ An), tiền sử khỏe mạnh. Theo lời kể người nhà, khoảng 1 tháng nay người nhà thấy trẻ xuất hiện triệu chứng quờ quạng mỗi khi tìm đồ vật, thấy trong mắt trái trẻ có chấm bất thường màu trắng đục nên đưa trẻ vào viện.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh, bệnh nhân được phẫu thuật lấy thuỷ tinh thể đục có đặt IOL đồng thời cắt bao sau để ngăn ngừa sự mờ đục của bao sau sau phẫu thuật. Phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh là một quy trình phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các ekip gây mê và phẫu thuật. Trẻ cần được gây mê toàn thân để đảm bảo an toàn và giữ yên trong suốt quá trình phẫu thuật. Việc gây mê cũng giúp ekip phẫu thuật thực hiện các thao tác một cách chính xác và nhanh chóng. Sau phẫu thuật thị lực bệnh nhân cải thiện.

                    Th.S BS  Nguyễn Văn Độ – Phó trưởng khoa Mắt và ekip thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân 

Phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh là một quy trình phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các ekip gây mê và phẫu thuật. Quy trình này đòi hỏi sự chính xác và chuyên nghiệp của đội ngũ y tế để đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Theo Th.S BS  Nguyễn Văn Độ – Phó trưởng khoa Mắt, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết: Sau phẫu thuật lấy thuỷ tinh thể đặt thuỷ tinh thể nhân tạo điều trị bệnh đục thuỷ tinh thể bẩm sinh, bệnh nhân cần được chỉnh kính và theo dõi sát để giúp bệnh nhân nhìn rõ tránh hiện tượng nhược thị. Trong quá trình phát triển trẻ cần được theo dõi thăm khám định kỳ để chỉnh khúc xạ phù hợp với sự thay đổi cấu trúc nhãn cầu của bệnh nhân.

🏥BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN

🏆Chất lượng hàng đầu – Phát triển chuyên sâu – Nâng tầm cao mới

🛣️Địa chỉ: Km5, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

🌎Website: www.bvnghean.vn

🌍Facebook: bvhndknghean

☎️☎️TỔNG ĐÀI CSKH + ĐẶT LỊCH KHÁM: 1900.8082 – 0886.234.222, Thời gian đặt lịch khám từ Thứ 2 đến Thứ 6