Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > KỶ NIỆM 105 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG > ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU VỀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH

ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU VỀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH

 

Phòng Điều dưỡng ,Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được thành lập vào năm 1992 (tiền thân là Phòng Y tá Trưởng Bệnh viện, thành lập năm 1985). Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, sự đồng lòng đoàn kết của đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện, hệ thống điều dưỡng  nói chung và Phòng điều dưỡng nói riêng ngày càng khẳng định sự chuyên nghiệp, tính chủ động trong hoạt động chăm sóc người bệnh, đặc biệt là phát triển các kỹ thuật chuyên sâu.

                                                 Phụ giúp Bác sỹ can thiệp mạch vành

 Điều dưỡng là một nghề độc lập trong hệ thống Y tế. Vai trò của người điều dưỡng không chỉ là chăm sóc người bệnh, mà người Điều dưỡng còn là một nhà quản lý: quản lý người bệnh, quản lý nhân lực, quản lý thời gian, quản lý trang thiết bị,… Ngoài ra, người Điều dưỡng còn là người đào tạo: đào tạo tuyến dưới, đào tạo nhân viên mới, đào tạo học viên, sinh viên để trở thành những người điều dưỡng trong tương lai. Người điều dưỡng cần phải học, học nữa, học mãi, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn và trau dồi bản thân về y đức, y thuật nhằm đáp ứng nhu cầu cao về chăm sóc người bệnh như hiện nay.

                    Kỹ thuật chạy máy tuần hoàn ngoài cơ thể – Đo HA động mạch xâm lấn trong phẫu thuật tim hở

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã được Bộ Y tế công nhận là tuyến cuối của khu vực Bắc Trung Bộ. Các kỹ thuật chuyên sâu đã và đang được Bệnh viện chú trọng phát triển để nâng tầm Bệnh viện. Điều dưỡng tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình qua việc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu về chăm sóc người bệnh.

                                 Chăm sóc người bệnh sau mổ tim

    Các kỹ thuật chuyên sâu là một thế mạnh của Bệnh viện, và khi thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu này không thể thiếu được bóng dáng của người điều dưỡng. Tất cả các điều dưỡng tham gia vào các quy trình kỹ thuật đều được đào tạo bài bản tại tuyến trung ương.

                       Chăm sóc người bệnh đang thực hiện kỹ thuật ECMO

 Để đạt được những thành tựu trên, là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của ban Giám đốc với sự phát triển các kỹ thuật chuyên sâu về chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện , giúp điều dưỡng ngày càng được tiếp cận, học hỏi các kỹ thuật mới, hiện đại và chuyên sâu từ tuyến Trung Ương và triển khai áp dụng tại đơn vị.

                                   Chăm sóc người bệnh sau ghép thận

Trong thời gian tới, cùng với định hướng phát triển của bệnh viện và phòng điều dưỡng, Bệnh viện sẽ mở rộng mạng lưới đào tạo đào tạo liên tục tại Bệnh viện đặc biệt là các kỹ thuật chuyên sâu; cập nhật kiến thức thường xuyên cho đội ngũ điều dưỡng. Người điều dưỡng luôn phải giữ lửa, phát huy tinh thần tiên phong trong việc tiếp cận và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu tại bệnh viện; thực hiện các đề tài nghiên cứu, sáng kiến khoa học của điều dưỡng trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu và các kỹ thuật chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc.