Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Điều trị nám tàn nhang

Điều trị nám tàn nhang

Tàn nhang là những dát nhỏ màu nâu nhạt hoặc nâu sẫm, kích thước 1-5mm, màu sắc đồng đều, số lượng các thương tổn có thể nhiều ít khác nhau. Tàn nhang thường xuất hiện tại vùng mặt và tại các vị trí hay tiếp xúc với ánh sáng.

 

Các phương pháp điều trị
1.Chống nắng: Những vùng da hở nên được che kín bằng khăn vải, trang phục, mũ nón rộng vành. Kem chống nắng có thể được sử dụng để ngăn ngừa sự gia tăng tàn nhang do tiếp xúc với ánh nắng.
2.Sử dụng các kem làm mờ hoặc các chất chống oxy hóa:
Các chất này bao gồm: Hydroquinon, alpha hydroxy acid, vitamin C, retinoid, acid azelaic, cysteamin, arbutin, acid mandelic, acid kojic.
3.Thay da sinh học (peel): Đây là phương pháp sử dụng hóa chất để tẩy tế bào chết và làm bóc da ở vùng da bị tổn thương, vì thế mà tàn nhang có thể được loại bỏ hiệu quả hơn.
4. Điều trị bằng Laser:
Trong điều trị tàn nhang, phương pháp này được đánh giá là hiệu quả nhất bằng việc sử dụng các xung ánh sáng tập trung, cường độ cao để nhắm vào các vùng da có tàn nhang. Trong đó laser QS YAG là lựa chọn tối ưu. Laser với bước sóng chọn lọc tác động phá vỡ và loại bỏ lớp sắc tố melanin theo cơ chế quang cơ. Kết quả là tàn nhang được loại bỏ mà không để lại sẹo hoặc bất kỳ biến chứng nào.

Một số hình ảnh điều trị tàn nhang tại Khoa da liễu – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Việc điều trị có thể kết hợp giữa nhiều phương pháp kể trên để đạt hiệu quả tốt hơn.

Nếu tàn nhang của bạn gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ, thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị.