Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > Đoàn bác sỹ Mỹ hỗ trợ thiết bị y tế phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình

Đoàn bác sỹ Mỹ hỗ trợ thiết bị y tế phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình

Đoàn bác sỹ Mỹ hỗ trợ thiết bị y tế phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình

Nằm trong chương trình hợp tác quốc tế năm 2015, ngày 12, 13/ 11, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đón tiếp làm việc với đoàn bác sỹ Bệnh viện Kaiser Permanente Hawaii Region, bang Hawai, Mỹ.

Đoàn công tác Bệnh viện Kaiser Permanente Hawaii Region, bang Hawai, Mỹ gồm 4 bác sỹ, do chuyên gia, PGS. BS. David G. Mathews, khoa Ngoại Chỉnh hình, Đại học Y khoa John A Burns, Đại học Hawaii, Hội viên Hiệp hội Phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình Hoa Kỳ làm trưởng đoàn. Chuyến công tác của đoàn chuyên gia là cơ hội để các bác sỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An phát triển và ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến trong phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, cũng như tạo điều kiện cho bác sỹ có cơ hội giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia đến từ nước Mỹ- Quốc gia có nền Y khoa đứng hàng đầu thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, một số vấn đề về hợp tác quốc tế đã được đoàn chia sẻ với Bệnh viện HNĐK Nghệ An như: thăm khám bệnh nhân, mổ thị phạm,… Đặc biệt, đoàn đã dành tặng bệnh viện một số thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ công tác phẫu thuật chấn thương- chỉnh hình như: dụng cụ giữ xương, nẹp khóa đầu dưới xương đùi và vít khóa, hệ thống 6 khoan và sạc pin, khung cố định ngoài đa chiều, vít có nòng 7.5 và 8.0… “Tôi đã đến Việt Nam và làm việc với Bệnh viện HNĐK Nghệ An 1 năm trước đây (2014). Lúc đó, nhận thấy bệnh viện còn thiếu một số thiết bị tiên tiến phục vụ công tác phẫu thuật chấn thương, chỉnh hình, nên lần quay lại này, tôi đã kêu gọi đồng nghiệp quyên góp và nhiều nguồn tài trợ khác để dành tặng Bệnh viện HNĐK Nghệ An những thiết bị y tế này . Chúng tôi mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều trường hợp bệnh nhân ở bệnh viện Nghệ An”, BS. David G. Mathews chia sẻ.

Đáp lại tình cảm và sự hỗ trợ của đoàn bác sỹ Bệnh viện Kaiser Permanente Hawaii Region, bang Hawai, Mỹ, BS CKII. Nguyễn Danh Linh cho biết : “Đây là lần thứ 2 bác sỹ Mathews tới làm việc tại bệnh viện HNĐK Nghệ An. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của đoàn cả về trang thiết bị và nâng cao nhân lực. Các bác sỹ Bệnh viện sẽ cố gắng sử dụng hợp lý, hiệu quả những thiết bị y tế vào công tác chuyên môn phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình. Với những thiết bị như đinh, nẹp, vít, Bệnh viện sẽ ưu tiên dành cho các hoàn cảnh bệnh nhân nghèo, khó khăn. Và tôi hy vọng, trong tương lai, sẽ có nhiều cơ hội để chúng ta có những chuyến thăm và trao đổi chuyên môn, để có thể thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 đơn vị: Bệnh viện HNĐK Nghệ An và bệnh viện Kaiser nói riêng, cũng như 2 nước Việt Nam và Mỹ nói chung.”

Được biết, chương trình làm việc hợp tác quốc tế lần này do Công ty TBYT Thành An tài trợ.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

Đoàn công tác tặng BVHNĐK Nghệ An thiết bị y tế phục vụ phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình

Bác sỹ David G. Mathews thăm khám bệnh nhân điều trị tại khoa Chấn thương

Đoàn công tác mổ thị phạm bệnh nhân chấn thương tay

Hoàng Yến