Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TÀI LIỆU > Nghiên cứu khoa học > Đoàn công tác của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về làm việc tại bệnh viện

Đoàn công tác của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về làm việc tại bệnh viện

Thực hiện Công văn số 027-0323/OUCRU/CTU ngày 13/3/2023 của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Hà Nội về việc triển khai các hoạt động thu thập dữ liệu trong nghiên cứu 46NH tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Sáng ngày 28/03/2023, Đoàn công tác của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng  Đại học Oxford (OUCRU) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Cán bộ Đoàn công tác và Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tham gia làm việc

OUCRU, là một đơn vị nghiên cứu lâm sàng và sức khỏe cộng đồng có quy mô lớn đặt tại Việt Nam, đã phát triển liên kết chặt chẽ với hơn 20 Bệnh viện và các Viện Nghiên cứu, từ đó góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng và năng lực thực hiện các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu khoa học cơ bản tại Việt Nam.

Buổi làm việc có sự hiển diện của GS.Rogier van Doorn, Giám đốc OUCRU-HN; TS.Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các chuyên gia.

Tiếp đoàn, về phía bệnh viện có TS.BS.Nguyễn Ngọc Hoà, Phó Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm.

TS.Nguyễn Ngọc Hoà, Phó Giám đốc bệnh viện trao đổi với đoàn tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc TS.Nguyễn Ngọc Hoà, Phó Giám đốc bệnh viện bày tỏ sự cám ơn đến đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện. TS.Nguyễn Ngọc Hoà cho biết: “ Bệnh viện rất quan tâm đến việc sử dụng kháng sinh trong công tác chữa trị cho người bệnh. Hàng tháng khoa Dược và khoa Vi sinh thành lập tổ kiểm tra, giám sát để đánh giá về quá trình sử dụng kháng sinh tại các khoa. Bên cạnh đó, Bệnh viện rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học. Hằng năm có nhiều đề tài cấp cơ sở về nghiên cứu đánh giá tình trạng kháng sinh, đặc biệt là những vi khuẩn phân lập tại bệnh viện. Lần này bệnh viện rất vinh dự khi được Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford và Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương tin tưởng lựa chọn để thực hiện đề tài nghiên cứu 46NH, đây cơ hội để bệnh viện học tập, tăng cường chất lượng trong công tác nghiên cứu khoa học. Qua đó biết được thực trạng sử dụng và nâng cao quản lý kháng sinh nhằm đem lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng đời sống và tiết kiệm chi phí điều trị cho người dân.”

GS.Rogier van Door, Giám đốc OUCRU-HN giới thiệu về hoạt động của Đơn vị nghiên cứu

Hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu lâm sàng tại Việt Nam, hiện tại OUCRU có 2 trụ sở chính tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.  Đơn vị đã có nhiều nghiên cứu về sử dụng kháng sinh. Mục đích của các nghiên cứu nhằm giảm tải sử dụng kháng sinh không hợp lý.

Qua buổi làm việc, Đoàn công tác và bệnh viện sẽ tiến hành thảo luận về triển khai các hoạt động và phương thức phối hợp thực hiện tại Bệnh viện; tập huấn khảo sát điểm về sử dụng kháng sinh(PPS). Sau đó tiến hành thực hiện sàng lọc các bệnh nhân sử dụng kháng sinh cho khảo sát PPS và thu thập dữ liệu cho các khoa lâm sàng, thực hiện thu thập dữ liệu cho khảo sát PPS.

TS.Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

TS.Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cho rằng sau chương trình hợp tác, trao đổi thông tin giữa 02 bệnh viện về nghiên cứu 46NH này, mối quan hệ giữa 2 bệnh viện càng được thắt chặt và định hướng cho nhiều chương trình  hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

 

Các bác sỹ tham gia tập huấn trước khi thực hiện khảo sát số liệu tại các khoa

Ths.Dương Hải Yến của Đơn vị OUCRU trình bày về cách triển khai các hoạt động và phương thức phối hợp thực hiện dự án

Ths. Phan Thị Thu Hiền của Đơn vị OUCRU trình bày kết quả sơ bộ phân tích dữ liệu trích xuất từ hệ thống bệnh viện 2021