Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Đón tiếp đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm

Đón tiếp đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm

Sáng 09/5/2024, đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An về mô hình hoạt động, phát triển khoa Dinh dưỡng.

Đại diện tiếp đoàn về phía Bệnh viện HNĐK Nghệ An có TS.Phạm Hồng Phương – Phó giám đốc Bệnh viện; TS. Đinh Văn Chiến – Phó giám đốc trung tâm ĐTCĐT; BSCKII. Nguyễn Quỳnh Anh – Phó trưởng khoa, Phụ trách điều hành khoa Dinh dưỡng; đồng chí Nguyễn Khánh Hùng – Phó giám đốc trung tâm Dịch vụ tổng hợp và các bác sỹ khoa Dinh dưỡng.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam có sự tham gia của BSCKII. Trần Đình Lợi – Phó giám đốc bệnh viện, ThS. Trần Thị Lan Hương – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng cùng các thành viên của đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.Phạm Hồng Phương – Phó giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời giới thiệu những nét tổng quan cũng như thế mạnh của Bệnh viện trong phát triển chuyên môn và những thành tựu Bệnh viện đã đạt được trong những năm gần đây. Trong đó nhiệm vụ phát triển các hoạt động của khoa Dinh dưỡng luôn được bệnh viện quan tâm. Khoa Dinh dưỡng được thành lập ngày 29 tháng 12 năm 2016, có chức năng xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện; tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp bệnh lý, các hoạt động khám và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng  cho người bệnh; phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

Khoa đã xây dựng và cung cấp 110 thực đơn bệnh lý, kế hoạch trong tháng 5/2024 triển khai thêm 21 thực đơn (trước và sau phẫu thuật, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh có rối loạn nuốt…). Hằng ngày khoa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ tổng hợp  cung cấp trung bình khoảng 4500 – 5000 suất ăn/ngày, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Sau khi nghe giới thiệu những nét tổng quan về Bệnh viện HNĐK Nghệ An, Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đã thăm quan trực tiếp tại khoa Dinh Dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp. Tại đây, Đoàn còn được tìm hiểu thêm về công tác triển khai và cung cấp suất ăn một cách chuyên nghiệp đến tận bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại các khoa, trung tâm và ngay tại Nhà ăn của bệnh viện.

Thay mặt Đoàn công tác, BSCKII. Trần Đình Lợi – Phó giám đốc bệnh viện cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của bệnh viện HNĐK Nghệ An. Đồng chí cũng đánh giá cao những điểm mạnh của Bệnh viện HNĐK Nghệ An về cơ sở vật chất, quy mô hoạt động, tổ chức quản lý của khoa Dinh dưỡng cũng như công tác khám chữa bệnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bệnh viện sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để chia sẻ, trao đổi, hợp tác giữa hai đơn vị.