Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > GIỚI THIỆU > Khoa Phòng > Dược sĩ – Những người đóng góp thầm lặng vì sức khỏe người bệnh

Dược sĩ – Những người đóng góp thầm lặng vì sức khỏe người bệnh

Làm việc trong lĩnh vực Y – Dược là cả một sự hi sinh, cống hiến to lớn của những người lựa chọn theo nghề đặc biệt này. Khi tính mạng của những người bệnh phó thác vào bản thân mình, mới hiểu được hết trách nhiệm lớn lao mà những người công tác trong ngành Y – Dược phải gánh vác.
`​Thành công của ngành Dược là nghiên cứu và sản xuất ra hàng nghìn loại thuốc chữa bệnh cứu người. Điều này không phải một sáng một chiều, mà đòi hỏi một quá trình, một chặng đường rất dài. Nhiều trường hợp để nghiên cứu thành công một loại thuốc mới phải đánh đổi bằng cả cuộc đời của nhà nghiên cứu. Bên cạnh đó, không ít những loại thuốc còn là kết quả công trình lao động tiếp nối của nhiều thế hệ Dược sỹ.
Trong những năm qua, ngành Dược không ngừng phát triển với đa dạng các loại thuốc, Dược sỹ ngày càng phát huy được vai trò của mình trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho Bác sỹ, Điều dưỡng, Nhân viên y tế về việc cung ứng, cấp phát, lựa chọn sử dụng thuốc. Họ được ví von như những con người thổi hồn, mang hơi thở của thuốc điều trị đến gần hơn với người bệnh. Không nói đâu xa, ngay trong Bệnh viện chúng ta, chắc hẳn có thể bạn đã vô tình bắt gặp hình ảnh của những anh, chị Bác sỹ – Dược sỹ hội chẩn nhịp nhàng với nhau để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu cho bệnh nhân hay những bước chân “blouse trắng” vội vã của các bạn Dược lâm sàng khi đầu dây bên kia báo có ca ADR, ca toàn kháng, ca bệnh nhân nặng,…Để rồi tiếp đó là những ánh mắt đăm chiêu và bỗng dưng vỡ òa trong niềm sung sướng tột độ khi nhận được phản hồi lại của Bác sỹ: “Em à, bệnh nhân tốt lên rồi!”. Rồi những giọt mồ hôi, những niềm vui hòa tan với nước mắt của các Dược sỹ phụ trách kho khi nhận được tin có thuốc về cung ứng kịp thời điều trị cho bệnh nhân. Tất cả những mảnh ghép cảm xúc đó xâu chuỗi, gắn kết với nhau, phác họa lên một bức tranh Dược sỹ thật “chất”, thật “thăng hoa”.
Trách nhiệm của công tác Dược thật lớn nhưng đóng góp thì lại rất thầm lặng. Họ không thường xuyên trực tiếp làm việc cùng bệnh nhân như các y, bác sỹ nhưng tâm huyết của những Dược sỹ thì vẫn luôn nhiệt huyết, tràn đầy yêu thương. Vui khi thấy những người bệnh đang dần lấy lại được sức khỏe, niềm tin trong cuộc sống. Vui khi thấy có bệnh nhân vỡ òa trong hạnh phúc khi chiến thắng được bệnh tật. Mấy ai hiểu được điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với những người công tác trong ngành Dược.
​Cuộc chiến giữa người làm nghề Y – Dược và bệnh tật là cuộc chiến dai dẳng, phức tạp; đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình diễn biến của đại dịch COVID -19 đang hết sức “nóng” hơn bao giờ hết. Hiểu được điều đó, các Dược sỹ cũng đang ngày đêm miệt mài chiến đấu, sẻ chia, sát cánh cùng đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng và nhân viên y tế nhằm tìm ra các giải pháp tối ưu nhất, cập nhật những phác đồ, hướng dẫn điều trị, thông tin thuốc nhanh nhất có thể để giành giật lại sự sống cho người bệnh, mang lại nụ cười cho người bệnh và đồng thời hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân của mình.
​Nhân dịp ngày Quốc tế Dược sỹ 25/9, xin chia sẻ bức ảnh Tập thể Khoa Dược – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cùng lời chúc mừng anh, chị ngày lễ ý nghĩa. Chúc Khoa Dược luôn đoàn kết – sáng tạo – phát triển, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Bệnh viện.
DS.Lê Thị Hương Giang – Khoa Dược