Điện thoại CSKH: 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > GIỚI THIỆU > Khoa Phòng > GIỚI THIỆU KHOA DINH DƯỠNG

GIỚI THIỆU KHOA DINH DƯỠNG

TÊN KHOA: KHOA DINH DƯỠNG

Vị trí: Tầng 1 – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, KM số 5, Đại lộ Lê Nin, Xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An.

Cơ cấu tổ chức, biên chế:

– Cơ cấu nhân lực: gồm có 12 người:

+ 06 Bác sỹ (trong đó có 02 thạc sỹ, 01 BSCK1, 03 bác sỹ).

+ 03 Đại học điều dưỡng

+ 02 Cao đẳng điều dưỡng.

+ 01 kỹ sư công nghệ thực phẩm.

Trưởng khoa: ThS.Bs Đinh Văn Chiến

– Danh sách nhân viên:

  1. ThS.BSNT Nguyễn Văn Thủy – Kiêm 50% khoa Ngoại tiêu hóa
  2. BSCK1 Tăng Thị Hậu – Kiêm 50% khoa Nội tiêu hóa
  3. BS Nguyễn Thị Vân – Kiêm 50% khoa Nội tiết – Đái tháo đường
  4. BS Nguyễn Thị Thơm – Đang học Thạc sĩ dinh dưỡng lâm sàng
  5. BS Phạm Thị Thu Hà
  6. CNDD Hoàng Thị Hải – Đang học Thạc sĩ dinh dưỡng thực nghiệm
  7. CNDD Nghiêm Thị Thu Hường
  8. CNDD Nguyễn Thị Diệp
  9. CNDD Hoàng Thị Quỳnh
  10. CNCNTP Cao Tuấn Anh
  11. CNDD Nguyễn Thị Huyền
  12. CNCĐĐD Nguyễn Thị Văn

Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Dinh dưỡng được thành lập theo Quyết định số 2192/QĐ – BV ngày 29 tháng 12 năm 2016 của Giám đốc bệnh viện HNĐK Nghệ An. Trên cơ sở là Tổ dinh dưỡng Bệnh viện.

Chức năng, nhiệm vụ khoa, phòng, TT

Khoa Dinh dưỡng có các chức năng, nhiệm vụ sau:

  • Sàng lọc yếu tố nguy cơ dinh dưỡng, tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú.
  • Khám, chẩn đoán, hội chẩn, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chỉ định điều trị và theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nội trú.
  • Tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng.
  • Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong bệnh viện.
  • Đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế.

Thành tích đạt được

Trong những năm qua tập thể khoa dinh dưỡng đã đạt được các thành tích sau:

  • Khám, sàng lọc dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng an toàn hợp lý cho tất cả bệnh nhân trong bệnh viện.
  • Hoàn thành xây dựng tất cả thực đơn bệnh lý cho tất cả các bệnh lý thường gặp trong bệnh viện.
  • Cải tiến, nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho các bệnh nhân nặng ăn qua sonde (soup nhỏ giọt liên tục), bệnh nhân thực hiện kỹ thuật mới, kỹ thuật cao (bênh nhân ghép tế bào gốc, ghép thận), thực hiện nuôi ăn sớm cho bệnh nhân sau phẫu thuật …
  • Đảm bảo VSATTP trong bệnh viện (không để xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trong những năm qua).
  • Xây dựng và thực hiện an toàn kế hoạch cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh nhiễm COVID-19 nhẹ và nặng tại Trung tâm BNĐ cũng như an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại TTDVTH.
  • Về nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến:

+ Hoàn thành và nghiệm thu 4 đề tài khoa học cấp cơ sở các năm.

+ 01 bài báo thực trạng dinh dưỡng trong bệnh viện đăng tạp chí Y học Việt Nam.

+ 01 bài báo dinh dưỡng sớm cho bệnh nhân sau phẫu thuật đăng trên tạp chí International Journal of Mediacal and BioMedical Studies.

+ Đào tạo chuyển giao kỹ thuật tiết chế dinh dưỡng cho 08 Bác sĩ và 04 Điều dưỡng các tuyến y tế trong tỉnh.

Với những thành tích trên 2 năm liền (2019 và 2020) tập thể khoa đạt “Tập thể lao động tiên tiến”.