Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > GÓC NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

GÓC NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp văn hoá, truyền thống đạo đức cao quý, việc làm  xứng đáng được lan toả rộng rãi trong xã hội.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An từ trước đến nay, việc trả lại đồ cho người bị mất là việc làm diễn ra thường xuyên tại bệnh viện. Mỗi một nhân viên của bệnh viện luôn nhân thức được rằng mỗi một người bệnh khi họ nằm viện điều trị không chỉ đau đớn về thể xác mà còn tốn 1 kinh phí không nhỏ cho quá trình điều trị bệnh. Thấu hiểu, nhận thức rõ vai trò của người  cán bộ y tế, đồng cảm và chia sẻ với người bệnh nên sau khi nhặt được của rơi, họ luôn tìm cách trả lại cho người đánh mất một cách nhanh nhất.

Vừa qua, sáng ngày 04/01/2023 Chị Nguyễn Thị Hiền sau khi thu gom đồ vải tại khoa Chấn thương-chỉnh hình về khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để xử lý, trong quá trình phân loại đã tìm thấy trong túi áo bệnh nhân có một cái ví. Bên trong có chứng minh thư, thẻ Đảng, thẻ ngân hàng mang tên L.T.T và tiền mặt là 1.000.000 ( một triệu đồng). Sau khi thông báo và xác nhận đúng thông tin của bệnh nhân L.T.T, con trai của bệnh nhân L.T.T đã xuống xác thực, nhận lại đồ đã mất và cảm ơn chị Hiền cũng như khoa đã tìm ra và trả lại đồ đã mất cho gia đình.

   Đây là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng được tuyên dương và lan toả trong cộng đồng.