‘Nhặt được của rơi, trả người đánh mất’
“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất ” là một nét đẹp văn hoá của cuộc sống hiện tại cũng như trong tuơng lai.
Sáng ngày 22/11/2022, tua trực của chị Nguyễn thị kim ngân – điều dưỡng tại khoa kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình thu gom, sắp xếp, phân loại đồ vải của khoa ngoại tổng hợp 2 (ngoại gan mật) đã tìm được số tiền 1.500.000đ trong áo của bệnh nhân. Sau khi tìm được, chị đã liên hệ với lãnh đạo khoa ngoại tổng hợp 2 và đã xác thực, tìm ra chủ nhân của số tiền đó là của bệnh nhân trần văn truyền 1970.
Trong lúc trả đồ ra viện, bệnh nhân đã bỏ quên số tiền trong áo bệnh nhân. Sau khi được lãnh đạo khoa liên hệ với khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, anh Trần văn Truyền đã nhận lại được số tiền đã mất.
“Hôm nay tôi rất vui mừng vì vừa được xuất viện sau quá trình được chăm sóc tận tình của các y bác sĩ khoa ngoại tổng hợp 2, lại may mắn tìm lại được số tiền bị đánh mất. Tôi xin cám ơn các anh chị khoa nhiễm soát nhiễm khuẩn”, a Truyền xúc động chia sẻ.
Hành động ” Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của các điều dưỡng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, thường xuyên tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức chương trình “Sạch thơm mái tóc – Ấm tình yêu thương”
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu, phẫu thuật kịp thời 05 bệnh nhân đa chấn thương nặng
Can thiệp mạch vành trong “giờ vàng” – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cứu sống bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chia sẻ kinh nghiệm quản lý y tế với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Copyright © 2026 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN