Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Hai lần “vượt biên” cứu bệnh nhân bị tai nạn nguy kịch

Hai lần “vượt biên” cứu bệnh nhân bị tai nạn nguy kịch

Hôm nay, sau 2 tuần được các y, bác sỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An (Việt Nam) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) nỗ lực cứu chữa, bệnh nhân Hoàng Đình Lãnh (28 tuổi, trú tại Gio Linh, Quảng Trị) bị tai nạn giao thông lật xe rơi xuống vực ở bên nước bạn Lào đã được cứu sống.

Bệnh nhân người Việt Nam, lao động tại Lào bị tai nạn giao thông. Tình trạng rất nguy kịch, đa chấn thương nặng. Bệnh viện Xiêng Khoảng đã xử lý tổn thương vỡ gan. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải thở máy liên tục, không có dấu hiệu hồi phục sau mổ. Xin sự hỗ trợ khẩn cấp từ Bệnh viện HNĐK Nghệ An để cứu sống bệnh nhân”. 8h sáng ngày 08/09, BCKII. Nguyễn Danh Linh – Giám đốc BV bất ngờ nhận được cuộc điện thoại mã vùng quốc tế đầu số 0085. coque iphone xr Nhanh chóng trả lời, đầu dây bên kia là Bác sỹ Bun Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện Xiêng Khoảng (Lào) thông báo về trường hợp 1 bệnh nhân bị đa chấn thương đang nguy kịch, BV Xiêng Khoảng cầu cứu hỗ trợ chuyên môn khẩn cấp.

Trao đổi nhanh về tình trạng chấn thương ban đầu của bệnh nhân, Êkip 2 bác sỹ: Lê Anh Xuân, trưởng khoa Ngoại Gan Mật và Nguyễn Văn Thủy, phó khoa Hồi sức Tích cực chống độc cùng đội vận chuyển cấp cứu nhận lệnh của Ban giám đốc lập tức đi Xiêng Khoảng. Chuyến xe cứu thương trang bị máy thở, bơm tiêm điện, bình oxy, thuốc vận mạch, trợ tim … coque iphone en ligne lên đường chỉ sau 30’ được điều động. Vượt hơn 500 km, xe cấp cứu lao nhanh trên cung đường TP Vinh – Phonsavan (thủ phủ Xiêng Khoảng, Lào).

Đường đi gập ghềnh, quanh co; có những đoạn gần cửa khẩu địa hình hiểm trở, bên núi cao, bên vực thẳm; điều kiện giao thông khắc nghiệt đặc trưng của vùng biên viễn miền Tây xứ Nghệ, nhưng không ngăn được những vòng quay lăn nhanh của chiếc xe cứu thương tốc hành. Chỉ sau hơn 5 tiếng tăng hết tốc lực, đoàn công tác đã có mặt tại cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn). Đoàn đi tối cấp, không kịp đem theo hộ chiếu xuất- nhập cảnh. Rất may mắn, khi đoàn công tác trình bày ý nghĩa của chuyến xe đặc biệt đi cứu người; chuyến “vượt biên” đã nhận được sự sẻ chia và cho phép của hải quan 2 nước Việt- Lào.

20170903_091754

Chạy nhanh nhất có thể, không có phút giây ngừng nghỉ, gần 6h tối, các y, bác sỹ Nghệ An có mặt tại Phonsavan. Đến thẳng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xiêng Khoảng, Bác sỹ Xuân lập tức tiến hành thủ thuật dẫn lưu màng phổi, lấy ra rất nhiều máu, dịch; cũng như kiểm soát kết quả ca phẫu thuật vỡ gan và tầm soát các tổn thương khác. Đồng thời, bác sỹ Thủy tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

21460041_122747278455604_387408451_o

21533813_122747385122260_1781673267_o

Túc trực cùng Bệnh viện Xiêng Khoảng theo dõi sát sao bệnh nhân thêm 1 ngày, bác sỹ Bệnh viện Nghệ An nhận định: dù bệnh nhân đã có dấu hiệu khả quan, tiến triển, song vẫn chưa thể chuyển ngay về Việt Nam. Bệnh nhân cần thêm thời gian để hồi phục chức năng hô hấp và qua được giai đoạn nguy hiểm. coque iphone solde Phương án để BV Xiêng Khoảng tiếp tục điều trị hồi sức cho bệnh nhân, tuân thủ chặt chẽ theo phác đồ của Bệnh viện HNĐK Nghệ An đưa ra được thống nhất lựa chọn. Chuyến sang cứu bệnh nhân lần 1 dù thời gian ngắn nhưng hiệu quả; chính thức đem lại hy vọng sống cho bệnh nhân.

4 ngày sau, 12/09, nhận định bệnh nhân đã ổn định hơn, Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyết định cử êkip thứ 2 do bác sỹ Lê Anh Tuấn, khoa Hồi sức Ngoại khoa phụ trách sang đón bệnh nhân về Việt Nam để có điều kiện chăm sóc và điều trị. Quãng đường xa và khó di chuyển, bệnh nhân vẫn còn phải thở máy là thách thức vô cùng lớn với đội cấp cứu. coque iphone 7 2 bệnh viện bàn luận đưa ra quyết định: chuyển bệnh nhân sau khi đã chuẩn bị rất kỹ về máy móc, trang thiết bị, thuốc men; và bác sỹ Tuấn đã điều chỉnh được chức năng hô hấp của bệnh nhân về ngưỡng ổn định. Chiều 14/09, chuyến đi “xuất ngoại” lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 tuần của bác sỹ Nghệ An đón bệnh nhân đã về đến Việt Nam an toàn.

DSC_2341

Sau 5 ngày được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nghệ An, hôm nay, bệnh nhân đã cai được máy thở, rút ống nội khí quản, tỉnh táo. coque iphone 2019 Dù vẫn còn yếu, nhưng bằng tất cả sự biết ơn, bệnh nhân chia sẻ: “Trong lúc hoạn nạn, tôi cảm nhận rõ giá trị tình người ấm áp. coque iphone 7 Nằm dưới vực sâu sau cú lật xe ô tô, trước khi rơi vào hôn mê, tôi vẫn nhận thức được mình đã được các chiến sỹ bộ đội Lào cõng trên lưng, vượt qua 2 ngọn đồi để đem đi cấp cứu. Tôi sống được là nhờ tinh thần trách nhiệm và yêu thương bệnh nhân của y, bác sỹ 2 bệnh viện Nghệ An, Xiêng Khoảng. Nằm mê man trên giường bệnh, tôi nghe thấy giọng nói của các bác sỹ Nghệ An, tôi biết các bác bàn luận phải cứu tôi bằng mọi cách. Ước mong được về quê hương, về với đất Việt khiến tôi vui và cảm động khi thấy bác sỹ quê mình sang tận Lào để cứu mình. Và đúng, hôm nay tôi đã sống. Tôi đã nhìn thấy mẹ đứng chờ ngoài ô cửa kính.