Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > Hạnh ngộ, tri ân bác sỹ của bệnh nhân ngộ độc nấm

Hạnh ngộ, tri ân bác sỹ của bệnh nhân ngộ độc nấm

Ngày 8/4, khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết: Bệnh nhân Vừ Bá Kỷ (Kỳ Sơn, Nghệ An), nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ ngộ độc nấm tập thể hồi tháng 5/2014, đã khỏe mạnh và quay lại tri ân các cán bộ y tế khoa và Bệnh viện.

Anh Vừ Bá Kỷ gửi lời tri ân tới tập thể khoa Hồi sức Tích cực Chống độc và BSCKI. Vũ Ngọc Lân.

Năm 2014, trong lúc đi xẻ gỗ trong rừng, 4 người dân bản ở xã Tây Sơn, Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hái một loại nấm lạ màu trắng về ăn với cơm. Ngay sau đó, cả nhóm bị ngộ độc nặng. Ông Kỷ cùng 3 bệnh nhân cùng xã gồm Vừ Bá Sở (SN 1975), Vừ Tấy Bỳ (SN 1972) và Vừ Bá Trung (SN 1994, con trai ông Bỳ) lần lượt được đưa đến BV HNĐK Nghệ An trong tình trạng ngộ độc nặng. Cả 4 người đều bị suy thận, suy gan, rối loạn đường máu. Các bác sỹ phải tiến hành cấp cứu, lọc máu liên tục. Tuy nhiên, do tình hình nhiễm độc quá nặng, bệnh nhân Vừ Bá Trung đã tử vong tại bệnh viện. các bệnh nhân Vừ Tấy Bỳ, Vừ Bá Sở cũng không qua khỏi.

Riêng bệnh nhân Vừ Bá Kỷ (SN 1971), may mắn nhập viện kịp thời và được các y, bác sỹ khoa Hồi sức Tích cực chống độc tận tình cứu chữa, bệnh nhân đã được cứu sống.

2 năm sau ngày được các bác sỹ cứu thoát lưỡi hái tử thần,ngày gặp lại, nắm chặt bàn tay bác sỹ Vũ Ngọc Lân, trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, anh Vừ Bá Kỷ rưng rưng nước mắt nghẹn ngào:

Ngày đó, bản thân tôi và gia đình xác định mình sẽ không thể qua nổi. 3 người, hàng xóm, anh em trong gia đình đã tử vong, cơ hội sống của tôi gần như không còn. Cũng không ngờ, tôi đã qua khỏi, đã có thể lao động và đi rừng. Hôm nay, quay lại bệnh viện, tôi xin cảm ơn các bác sỹ rất nhiều.

Anh Vừ Bá Kỷ gửi tặng khoa Hồi sức Tích cực chống độc 1 túi củ sâm rừng – thành quả của anh trong những ngày lao động sau khi được bệnh viện cứu sống.