Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “GIỌT HỒNG BLOUSE TRẮNG” LẦN THỨ 8 NĂM 2023

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “GIỌT HỒNG BLOUSE TRẮNG” LẦN THỨ 8 NĂM 2023

MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI!

 

Hưởng ứng hoạt động Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trắng” của ngành Y tế Nghệ An được tổ chức lần thứ 8 với thông điệp “Hiến giọt máu đào trao niềm hi vọng”.

 

 Ngày 17/01/2023, hơn 200 cán bộ y tế bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu. Các đơn vị máu sau khi hiến  sẽ được sàng lọc và sản xuất thành các chế phẩm máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán.

 

Cho đến nay chưa có 1 chế phẩm sinh học nào có thể thay thế hoàn toàn chức năng của máu, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân vẫn từ nguồn hiến máu.

Hiến máu không chỉ là một hành động nhân đạo, chia sẻ cơ hội được điều trị, sống sốt cho người khác mà nó cũng đem lại nhiều lợi ích cho người hiến máu. Sau khi hiến máu, cơ thể được kích thích quá trình tái tạo máu mới; kết hợp ăn uống với sinh hoạt điều độ, sức khoẻ sẽ cải thiện lên rất nhiều.

 Bên cạnh đó mỗi lần hiến, máu sẽ được đưa đi xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ; sau này lỡ may xảy ra chuyện không may người hiến máu hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.