Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > HIỆU QUẢ TỪ ĐỀ ÁN 1816

HIỆU QUẢ TỪ ĐỀ ÁN 1816

HIỆU QUẢ TỪ ĐỀ ÁN 1816

Với mục tiêu giúp đỡ tuyến dưới thực hiện được các kỹ thuật cao ngay tại cơ sở. Tháng 3/2013 đoàn công tác Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh NghệAn đã về làm việc với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Tỉnh Nghệ An.

Qua khảo sát thực tế và trang thiết bị y tế; nhân lực; 2 Bệnh viện tiến hành ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật (Với phương pháp cầm tay chỉ việc). Trong năm 2013 nhiều kỹ thuật đã được chuyển giao tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây bắc như phẫu thuật nội soi cắt đốt U phì đại TLT, phẫu thuật nối thông lệ quản bằng ống Silicol,cấp cứu ngừng tuần hoàn…

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BVĐK Tây Bắc

Ngày 03/01/2014 qua gần một năm chuẩn bị đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Tỉnh do Bác sỹ Phan Trọng Hòa, Điều dưỡng Nguyễn Thị Hiền Khoa HSCC đã chuyển giao kỹ thuật chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Tỉnh Nghệ An. Không thể nói hết được niềm vui, sự phấn khởi của những Bệnh nhân đầu tiên được chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện hôm nay. Hòa chung niềm vui đó chúng tôi gặp Bệnh nhân Nguyễn Thị Nên: 79 tuổi; Địa chỉ: Hòa Hiếu Thị xã Thái Hòa, Tỉnh Nghệ An. Bà xúc động tâm sự với tôi đây là niềm mong ước trong mơ đến nay là hiện thực vì từ nay bản thân tôi, gia đình không còn phải lo lắng đi Vinh, thuê ở trọ để chạy thận mà hàng ngày tôi được ngủ ở nhà , ăn cơm nhà để đi chạy thận. Cảm ơn Bs Hòa , ĐD Hiền những ngày đầu cấp cứu và chạy thận tại Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Tỉnh, mắt Bà rơm rớm lệ thay tấm lòng biết ơn trân trọng mà Bà không nói được nên lời. Theo thống kê sơ bộ của Khoa Cấp cứu Bệnh viện Tỉnh, vùng Tây Bắc Nghệ An (Gồm Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Tân Kỳ, Tây Bắc Diễn Châu và Quỳnh lưu) có khoảng trên dưới 30 Bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại các Bệnh viện địa bàn Thành phố Vinh (Đa khoa Tỉnh, Bệnh viện Giao thông, Bệnh viện 115).

Từ đây các bệnh nhân không may phải chạy thận nhân tạo sẽ được thực hiện tại khoa HSCC Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Tỉnh Nghệ An. Đây là cơ hội và điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân. Với Bệnh viện đây là một kỹ thuật cao được chuyển giao thành công mở ra một hướng mới cho công tác hồi sức tích cực, chống độc với phương pháp lọc máu cấp cứu mang lại hiệu quả điều trị cấp cứu, cứu sống bệnh nhân, kịp thời cứu sông bệnh nhân.

Với kết quả ban đầu từ Đề án 1816 năm 2013 chúng tôi hy vọng năm 2014 Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát, hợp đồng chuyển giao nhiều kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Tỉnh Nghệ An, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới, giảm tải cho Bệnh viện tuyến trên. Mang lại nhiều lợi ích và quyền lợi cho người dân được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật y tế hiện đại ngay nơi gần nhất ./.

Nguyễn Viết Lương

P. Giám đốc bệnh viện ĐKKV Tây Bắc