Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Từ thiện > Hỗ trợ bệnh nhân nghèo phẫu thuật tim hở

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo phẫu thuật tim hở

Sáng nay, ngày 05/10, tại khoa Ngoại Tim Mạch Lồng ngực; Bệnh viện HNĐK Nghệ An phối hợp cùng Ban từ thiện chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn) trao tiền ủng hộ bệnh nhân Lo Văn Dậu phẫu thuật tim hở thay 2 van tim.

Bệnh nhân Dậu (37 tuổi), dân tộc Thái, thường trú tại xã Châu Lý, Qùy Hợp phát hiện bị bệnh tim đã 10 năm nay. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, ở vùng sâu vùng xa nên không có điều kiện chữa trị đầy đủ.

Đến đầu năm nay, khi những cơn đau tim dồn dập khiến bệnh nhân khó thở không thể chịu đựng được nữa, anh mới xuống khám tại BVHNĐK Nghệ An và được chỉ định điều trị phẫu thuật tim hở thay van tim.

Cuộc đại phẫu kỹ thuật cao đòi hỏi chi phí tốn kém. “Lực bất tòng tâm, cứ nghĩ đến khoản tiền cho cuộc phẫu thuật mà tôi càng căng thẳng bởi đó là cả gia tài. Nhưng, nếu buông tay, 2 đứa con thơ dại mồ côi cha sớm rất tội nghiệp. Về bán 1 ha đất đồi được 24 triệu; cầm cố ngôi nhà tồi tàn cho ngân hàng để vay nặng lãi 30 triệu; cộng thêm con bò “nghiệp nông gia” được 12 triệu; Tháng 9/2016, tôi quay lại BV HNĐK Nghệ An với mong muốn “được sống” bằng mọi giá. Tuy nhiên, số tiền gom góp vẫn không đủ trang trải cho những ngày phẫu thuật.”- BN Dậu chia sẻ.

_dsc9767 _dsc9768

Biết đến hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân qua Ban Trợ giúp xã hội của BV, để kịp thời hỗ trợ cho hoàn cảnh cùng cực của bệnh nhân, chùa Đại Tuệ đã quyết định trao số tiền 3,5 triệu đồng hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho bệnh nhân Dậu.

Dù số tiền không lớn so với chi phí phải bỏ ra cho 1 ca phẫu thuật tim hở; nhưng đây là món quà tinh thần vô giá của các tấm lòng hảo tâm quyên góp nơi cửa Phật dành tặng anh Dậu.

Ca phẫu thuật tim hở do các bác sỹ khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực đảm nhiệm cách đây 10 ngày đã hồi sinh quả tim lỗi nhịp lâu nay của bệnh nhân. Chiều nay, bệnh nhân có thể xuất viện về nhà.

Nhận món quà từ những Phật tử chùa Đại Tuệ và sự chăm sóc tận tình của các thầy thuốc khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực, anh Dậu nghẹn ngào nói lời “Cảm ơn” trong dòng nước mắt.

Được biết, trong những năm qua, chùa Đại Tuệ thường xuyên phát tâm từ thiện, đồng hành hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân nghèo mang trọng bệnh phải phẫu thuật Tim hở tại BVHNĐK Nghệ An.

Hoàng Yến