Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Phẫu thuật điều trị bệnh lý cơ thể tăng tiết mồ hôi

Phẫu thuật điều trị bệnh lý cơ thể tăng tiết mồ hôi

Đổ mồ hôi là hiện tượng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc ra quá nhiều mồ hôi gây ra bất tiện, khó khăn trong khi làm việc, sinh hoạt, giao tiếp. Thời gian qua, nhiều trường hợp đã được các bác sỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An điều trị bệnh lý này thành công nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm ngực.

Anh Cao Trọng Lý (31 tuổi, Diễn Châu) nhớ về quãng thời gian 9 năm đi xuất khẩu lao động bên Malayxia, gắn liền với nỗi khổ do tay luôn ướt đẫm mồ hôi ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình công tác. Làm việc tại bộ phận cơ khí ô tô, anh thường xuyên phải cầm nắm, lắp ráp phụ tùng linh kiện công nghiệp. Những công việc đòi hỏi sự khéo léo và sức mạnh của đôi bàn tay đã bị hạn chế rất nhiều bởi tay ướt đẫm mồ hôi gây trơn trượt.

“Mỗi lần đổ mồ hôi nhiều, tôi phải liên tục lau khô tay vào quần áo hoặc khăn; tuy nhiên không được bao lâu lại ướt choẹt. Bất tiện vô cùng. Đi kèm là mùi cơ thể, đến tôi còn khó chịu, huống hồ những người xung quanh. Thời đi học thì chữ xấu như gà bới do cầm bút không vững. Chưa kể nhiều hôm đi xe máy loạng choạng vì trượt tay do trơn, nguy hiểm lắm. Ngay đến khi có bạn gái, phải đến gần ngày cưới, tôi mới dám nắm tay người yêu bởi tự ti về bàn tay ướt choẹt và lạnh ngắt của mình.”- Anh Lý chia sẻ.

Được mọi người bày cách chữa mẹo dân gian là sao vàng lá lốt, hạ thổ, sắc uống hàng ngày, anh Lý làm theo hướng dẫn. Mỗi lần được nghỉ phép về nước, anh hái rất nhiều lá lốt đóng bì đem sang Malayxia dùng dần, nhưng không có hiệu quả.

Giữa năm 2016, hết thời hạn lao động, anh Lý về nước và quyết định phẫu thuật điều trị bệnh tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ngay sau khi ca phẫu thuật nội soi kết thúc ngày, tay của anh Lý đã khô ráo hoàn toàn, ấm áp.

Cũng chung bệnh tình như anh Lý, anh Nguyễn Hàm Toàn (26 tuổi, Đô Lương) sống chung với căn bệnh ra mồ hôi cơ thể nhiều, liên tục ngay từ khi còn nhỏ. Nam giới thường xuyên vận động, cứ nghĩ cơ thể đổ mồ hôi nhiều là chuyện bình thường. Chỉ đến khi sự bất tiện trong quá trình công tác sửa chữa máy tính, căng thẳng, tập trung bao nhiêu, tay càng ra mồ hôi nhiều bấy nhiêu khiến việc cầm nắm các ốc vít, linh kiện nhỏ quá khó khăn, ảnh hưởng tới năng suất lao động. Điều trị bằng các bài thuốc chữa trị dân gian thuốc Nam, thuốc Bắc không được, tháng 8/2016, anh Toàn quyết định nhập viện và được phẫu thuật thành công.

_DSC7481

Bác sỹ khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực thực hiện phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm nách chữa tăng tiết mồ hôi cho bệnh nhân Nguyễn Hàm Toàn.

Tiếp xúc, thăm khám và phẫu thuật điều trị cho nhiều người bệnh tăng tiết mồ hôi lòng bàn tay, nách; BSCKI. Hồ Thái Phúc, Khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực chia sẻ, đây là bệnh không tìm ra căn nguyên khởi phát, xuất hiện ở mọi lứa tuổi, với mọi giới tính, không gây nguy hiểm nhưng khiến người bị bệnh cảm thấy khó chịu. Biểu hiện chung của các bệnh nhân là bàn tay lạnh ngắt và luôn ẩm ướt, đặc biệt nhiều khi lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng…

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh lý như vật lý trị liệu, đông y… nhưng chi phí thường tốn kém, thời gian kéo dài mà hiệu quả không cao. Với phẫu thuật đốt hạch giao cảm, hiệu quả điều trị tức thì ngay sau mổ là hai bàn tay ấm áp, khô ráo. Ca mổ bằng phương pháp nội soi nên không gây đau đớn kéo dài, bệnh nhân hồi phục nhanh có thể xuất viện trong vòng 24 – 48h sau mổ.

Hiện nay, khoa Ngoại lồng ngực – Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã triển khai thường quy kỹ thuật này với tỷ lệ thành công rất cao.

Hoàng Yến