Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ toàn quốc lần thứ V

Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ toàn quốc lần thứ V

Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ toàn quốc lần thứ V

Trong hai ngày 24 và 25/9, tại TP Vinh diễn ra Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ toàn quốc lần thứ V. Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tham gia tổ chức và trình bày 2 báo cáo chuyên đề tại Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đại biểu TƯ, quốc tế: GS. Brainin – Chủ tịch Tổ chức đột quỵ Châu Âu, Chủ tịch Tổ chức đào tạo đột quỵ Quốc tế; GS. TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế; GS. TS Lê Văn Thành – Chủ tịch Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam; GS. TS Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ tịch Hội, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị đột quỵ toàn quốc lần thứ V cùng 600 đại biểu là giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, các nhà khoa học trong Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng đông đảo các bác sỹ chuyên ngành thần kinh, tim mạch.

Đột quỵ não luôn là vấn đề thời sự, có tỷ lệ tử vong cao nhưng người còn sống sẽ để lại di chứng tàn tật nặng nề. Theo khuyến cáo của tổ chức đột quỵ thế giới (WSO), vấn đề quan trọng là dự phòng đột quỵ, khi đã xảy ra phải nhanh chóng áp dụng những biện pháp đặc hiệu để hạn chế tử vong và tàn tật, nhanh chóng đưa người bệnh tái hòa nhập cộng đồng.

GS. TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc hội nghị.

Để đáp ứng những yêu cầu cấp bách đó, nhiều mô hình điều trị chuyên đột quỵ đã được thành lập theo trình độ, khả năng cũng như trang thiết bị của cơ sở điều trị và từng quốc gia như: đội đột quỵ, đơn vị đột quỵ, trung tâm đột quỵ, bệnh viện đột quỵ ….

GS. TS Lê Văn Thành – Chủ tịch Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam nêu mục đích, ý nghĩa của Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ lần thứ V.

Hội nghị lần này nói lên những bước trưởng thành của chuyên ngành đột quỵ não với nội dung phong phú gồm nhiều lĩnh vực: xây dựng mạng lưới đột quỵ, các phương pháp điều trị nội khoa như tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch và động mạch; các biện pháp thăm dò chẩn đoán như siêu âm xuyên sọ, hình ảnh học CT và MRT, đặc biệt trong hội nghị một lần nữa có nhiều đề tài đề cập tới kết quả của các biện pháp XQ can thiệp trong điều trị, vai trò của phẫu thuật thần kinh như mở sọ để giải áp cũng được đề cập, vai trò hóa sinh giúp đánh giá lâm sàng trong nhồi máu não cấp.

Hội nghị thu hút 600 đại biểu là các giáo sư, bác sỹ, nhà nghiên cứu đột quy trong nước và quốc tế tham dự.

Hội nghị còn được nghe các báo cáo khoa học của các giáo sư nước ngoài như GS. Brainin – Chủ tịch Tổ chức đột quỵ Châu Âu, Chủ tịch Tổ chức đào tạo đột quỵ Quốc tế và các GS.Jose C.Navarro, GS. Kim Sung Jong đến từ Philippin, Hàn Quốc, Hong Kong tham dự và báo cáo thuyền trình khoa học. Hội nghị cũng được nghe 44 bài đăng ký thuyết trình có giá trị của các nhà nghiên cứu bệnh đột quỵ trong nước và quốc tế với các chủ đề chẩn đoán – cấp cứu, điều trị tích cực và dự phòng đột quỵ.

GS Brainin – Chủ tịch tổ chức đột quỵ Châu Âu, Chủ tịch đào tạo tổ chức đột quỵ quốc tế trình bày nghiên cứu về cập nhật liệu pháp điều trị đột quỵ cấp.
GS Leung – đến từ Hong Kong trình bày về những nguy hiểm khó lường mà đột quỵ mang đến cho người bệnh và những nghiên cứu của ông về phòng chống đột quỵ.

TS. Dương Đình Chỉnh, PGĐ Bệnh viện HNĐK Nghệ An điều hành buổi thảo luận tại Hội nghị

Bác sỹ Nguyễn Thanh Long (khoa Thần kinh) báo cáo chuyên đề “Nhân hai trường hợp nhồi máu não cấp được lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học”

Thạc sỹ Lê Quang Toàn tham luận chuyên đề “Đánh giá kết quả điều trị chảy máu dưới nhện bằng phương pháp nút coils tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An”

Tin, Ảnh: Hoàng Yến