Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > HỘI THẢO KHOA HỌC “XÁC ĐỊNH MỐC THỜI GIAN LÀ NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN”.

HỘI THẢO KHOA HỌC “XÁC ĐỊNH MỐC THỜI GIAN LÀ NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN”.

Chiều ngày 13/9/2021, bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, tổ chức hội thảo khoa học “xác định mốc thời gian là ngày truyền thống của bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An”. Dưới sự chủ trì của Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Đình Long – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: PGS.TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; đồng chí Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Quốc Hồng – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Nghệ An; các chuyên gia, nhà khoa học, các đồng chí nguyên là lãnh đạo bệnh viện, về phía bệnh viện có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Văn Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVHNĐK Nghệ An và đại diện ban lãnh đạo bệnh viện, các khoa, phòng, trung tâm.

Tìm và khẳng định ngày truyền thống của bệnh viện là niềm trăn trở của bao thế hệ cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao đông bệnh viện. Trong suốt 4 thập kỷ qua, cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động của bệnh viện luôn có ý thức, trách nhiệm trong việc tiếp cận, khai thác tư liệu để sớm xác định được mốc thời gian lịch sử mở đường cho quá trình hình thành, phát triển của Bệnh viện HNĐK Nghệ An ngày nay. Việc lựa chọn một dấu ấn lịch sử để làm ngày truyền thống của Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành yêu cầu cấp thiết, nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 -2025.

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, trong giai đoạn chiến tranh bệnh viện nhiều lần phải di dời, những tư liệu về bệnh viện đã bị mất mát, thiêu huỷ và không còn được lưu trữ nhiều. Nhưng với những nỗ lực tìm kiếm, nghiên cứu, sưu tầm của cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động bệnh viện, cùng các chuyên gia, nhà khoa học, bệnh viện đã tập hợp được một số tài liệu lịch sử có giá trị khắng định để có thể tìm ra ngày truyền thống của bệnh viện. Một trong những tài liệu quan trọng là “Báo cáo của Hội đồng Chính Phủ, Phủ toàn quyền Đông dương, phiên họp thường kỳ năm 1923 về tình hình chung của Đông Dương”, trong đó có Quyết định của Ban Thường vụ Hội đồng thống đốc Đông dương đánh dấu sự hoạt động và phân hạng Hạng 2 đối với Bệnh viện Tỉnh Vinh, được Bác sĩ Nguyễn Hy Thiệu, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện I Nghệ Tĩnh trong giai đoạn năm 1975 – 1985 bàn giao cho lãnh đạo Bệnh viện. Đây được xem là tư liệu có giá trị pháp lý cao, là văn bản duy nhất mà trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu của bệnh viện có nội dung để cập đến thời gian thành lập bệnh viện.

Tại hội thảo, tiếp thu ý kiến đóng góp, hỗ trợ về mặt lịch sử của các chuyên gia, đồng thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng tha thiết của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An xưa & nay, với sự đồng thuận, nhất trí cao của các thành viên tham dự, đồng chí Bùi Đình Long – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định chọn ngày 18/9/1918 làm ngày truyền thống của Bệnh viện HNĐK Nghệ An.