Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > Hơn 670 triệu đồng ủng hộ Tết ‘Vì người nghèo’, bệnh nhân khó khăn tại chương trình ‘Tiếng hát đến với người bệnh’

Hơn 670 triệu đồng ủng hộ Tết ‘Vì người nghèo’, bệnh nhân khó khăn tại chương trình ‘Tiếng hát đến với người bệnh’

(Baonghean.vn) – Tại chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh”, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phát động phong trào cán bộ, công nhân viên bệnh viện, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm ủng hộ Tết “Vì người nghèo”, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh. Ảnh: Thành Chung

Tối 9/1, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16, quý I/2021.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Y tế, Thành ủy Vinh, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đông đảo cán bộ, viên chức bệnh viện, người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình văn nghệ thiện nguyện “Tiếng hát đến với người bệnh” của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được khởi xướng từ năm 2016 bởi những người thầy thuốc.

Bác sĩ CKII Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An khai mạc Chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16. Ảnh: Thành Chung

Chương trình là hoạt động hết sức nhân văn, ý nghĩa mà ở đó các y, bác sĩ đã mang lời ca, tiếng hát gửi đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và người nhà bệnh nhân, tiếp thêm động lực giúp bệnh nhân vượt qua những đớn đau của bệnh tật, thêm lạc quan, vui vẻ, yên tâm điều trị. 

PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện ủng hộ Chương trình Tiếng hát đến với người bệnh và Tết “Vì người nghèo” 2021. Ảnh: Thành Chung

Tại các chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh”, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đều phát động phong trào y, bác sĩ và các cán bộ, công nhân viên bệnh viện, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm ủng hộ người bệnh.

Các đại biểu tham gia ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Tết “Vì người nghèo” tại chương trình. Ảnh: Thành Chung

Riêng trong năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức 2 chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 14 và 15, thu được số tiền ủng hộ là 792.422.000 đồng.

Với số tiền trên, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã thực hiện chi hỗ trợ suất ăn, hỗ trợ vận chuyển xe cấp cứu, hỗ trợ viện phí, thăm hỏi các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện.

Cán bộ, viên chức Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tham gia ủng hộ chương trình. Ảnh: Thành Chung

Phát huy tinh thần nhân văn cao cả, thành quả của 15 chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục tổ chức Chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16.

Tại chương trình, có nhiều tiết mục múa, hát đặc sắc do chính y, bác sĩ bệnh viện dàn dựng, biểu diễn. Ảnh: Thành Chung

Chương trình được tổ chức hướng tới mục tiêu đem lại niềm vui, lòng tin vượt qua bệnh tật cho những người không may mắn; thu hút sự giúp đỡ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo Tết Tân Sửu 2021 của Bí thư Tỉnh ủy.

Các tiết mục văn nghệ này là liều thuốc tinh thần giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật. Ảnh: Thành Chung

Tại thời điểm này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hàng ngày đang điều trị trên 2.000 bệnh nhân nội trú. Trong đó, có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ rất cần sự chung tay, tiếp sức, giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm và cộng đồng để vượt qua những lúc “thập tử nhất sinh”, sớm trở về với cuộc sống.

Người nhà bệnh nhân tham gia biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Thành Chung

Tại chương trình, toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; các đại biểu khách mời; các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia đóng góp, ủng hộ Tết “Vì người nghèo” năm 2021 và Quỹ “Vì bệnh nhân nghèo”.

Ban Tổ chức Chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” đón nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Chung

Tổng số tiền ủng hộ thu được tại Chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16 là 670.559.000 đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ Quỹ “Vì bệnh nhân nghèo” là 402.559.000 đồng, ủng hộ Tết “Vì người nghèo” năm 2021 là 268.000.000 đồng. Cũng tại chương trình, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã trao 268.000.000 đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện trao số tiền ủng hộ Tết Vì người nghèo 2021 cho Ủy ban MTTQ tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Trong chương trình, các  y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên các khoa, phòng bệnh viện cùng nhiều đội nghệ thuật đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục múa, hát đặc sắc; để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả, đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện./.

Thành Chung