Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Chất lượng bệnh viện > Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới

Hưởng ứng ngày vệ sinh tay thế giới, bệnh viện HNĐK Nghệ An đã phát động phong trào vệ sinh tay đến toàn thể nhân viên y tế, học sinh sinh viên tham gia học tập tại bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh với thông điệp: “Chúng hãy cùng nhau tuân thủ việc vệ sinh tay tốt hơn và thường xuyên hơn nữa để ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và đề kháng kháng sinh”


Vệ sinh tay là một trong những biện pháp phòng ngừa quan trọng để ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần tạo ra môi trường bệnh viện an toàn trong công tác chăm sóc, điều trị người bệnh đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và cộng đồng.

  Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp,vệ sinh tay là một biện pháp phòng bệnh có giá trị để phòng ngừa lây nhiễm.Việc nâng cao giữ ý thức tay sạch không chỉ gói gọn trong đội ngũ nhân viên y tế mà còn cần được cả cộng đồng tham gia và ủng hộ.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ, là nơi thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên môn cao, việc thực hiện vệ sinh tay rất được chú trọng và quan tâm.

  Bệnh viện trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay ở trên bàn thủ thuật, trong mỗi phòng bệnh, trên các giường bệnh hồi sức, tại các vị trí hành lang, lối đi công cộng để nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện việc vệ sinh tay.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh về tầm quan trọng, lợi ích và hiệu quả của việc vệ sinh tay trong hoạt động hằng ngày và công tác phòng, chống dịch bệnh; để từ đó hình thành và duy trì thói quen vệ sinh tay.

Nhân viên y tế hướng dẫn người nhà các bước rửa tay đảm bảo tiêu chuẩn

Tổ giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn tăng cường hướng dẫn, giám sát, nhắc nhở nhân viên y tế, người  bênh, người nhà người bệnh tuân thủ thực hành vệ sinh tay.  Đưa tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay của từng khoa vào tiêu chí xếp loại thi đua hàng tháng nhằm nâng cao ý thức, tự giác của từng cá nhân.

       

Tổ giám sát đánh giá việc thực hiện rửa tay,sát khuẩn tay nhanh tại các khoa