Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Từ thiện > Kết quỹ từ thiện Bệnh viện tháng 1, 2/2016

Kết quỹ từ thiện Bệnh viện tháng 1, 2/2016

Kết quỹ từ thiện Bệnh viện tháng 1, 2/2016

Ngày 17/03, Ban Trợ giúp xã hội Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tổng kết quỹ từ thiện trong 2 tháng: 1 và 2/2016.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, bệnh viện đã nhận được sự ủng hộ, giúp sức của đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế cũng như các cơ quan, đoàn thể, với số tiền từ 3 thùng từ thiện là 19.408.100 đồng (Mười chín triệu bốn trăm lẻ tám nghìn một trăm đồng).

Đặc biệt, trong lần kết quỹ từ thiện lần này, các thành viên trongban Trợ giúp xã hội rất cảm kích khi nhân được bức thư vô cùng đặc biệt, bởi đó là bức tâm thư thiện nguyện, đi kèm 1 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Yên (Xóm Yên Vinh, phường Đông Vĩnh) dành cho bệnh nhân nghèo. Bệnh viện xin trích đăng đoạn ngắn:

“Tôi muốn làm một hạt cát nhỏ

Trong biển cát mênh mông

Có muôn ngàn hạt lớn

Cho những ai qua đường

Lúc gặp nạn đơn thân”.

Thay mặt những cá nhân nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, cùng tập thể cán bộ Bệnh viện HNĐK Nghệ An, Ban trợ giúp xã hội xin gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc tới những tấm lòng từ tâm.

Cũng trong 2 tháng qua, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, Ban trợ giúp xã hội đã huy động các cơ quan báo chí viết bài kêu gọi ủng hộ các bệnh nhân đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện. Đó là:

1, Bệnh nhân Nguyễn Trọng Hùng (SN 1978), chấn thương sọ não, điều trị tại khoa Phẫu thuật Thần kinh Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bo-bi-tai-nan-giao-thong-ca-gia-dinh-roi-vao-bi-cuc-20160117081218594.htm

2. Bệnh nhân Lô Thị Nhung (SN 1979), Viêm đa rễ dây thần kinh, điều trị tại khoa Thần kinh.

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/thuong-vo-lam-chu-nhung-khong-co-tien-nua-phai-dua-ve-thoi-20160312074649127.htm

Với số tiền ủng hộ từ xã hội trong thời gian qua, quỹ từ thiện Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã trích để hỗ trợ tiền viện phí, cung cấp các bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo, vô gia cư, bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại Bệnh viện.

Với vị thế của bệnh viện hạng 1, là Trung tâm y tế lớn nhất tỉnh Nghệ An. Hàng ngày, Bệnh viện đảm nhận công tác chữa bệnh cho khoảng 1400-1600 bệnh nhân nội trú, trong đó, số người nghèo trong tỉnh đang mắc bệnh hiểm nghèo điều trị tại bệnh viện còn khá cao hoặc có nhiều hoàn cảnh rất đáng thương tâm do bị tai nạn giao thông, tai nạn trong lao động, mắc bệnh nan y… khoản chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Bản thân và gia đình đã phải cố gắng chạy vạy nhiều nơi nhưng vẫn không đủ chi phí điều trị. Những bệnh nhân này đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật, vật lộn với tử thần, phải chịu đựng những cơn đau buốt hành hạ thân xác từng phút, từng giây để duy trì sự sống. Hơn ai hết, họ rất cần các nhà hảo tâm, các tấm lòng từ tâm chung tay tiếp sức, rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ của mọi người để vượt qua những lúc “thập tử nhất sinh” để trở về với cuộc sống!

Đứng trước thực tế đó, Ban Trợ giúp xã hội Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã được thành lập với nhiệm vụ là cầu nối – kết nhịp những tấm lòng hảo tâm và bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tiếp tục sẻ chia, ủng hộ bệnh nhân nghèo bằng tiền, hiện vật… để cứu giúp những bệnh nhân, những mảnh đời gặp điều không may trong cuộc sống. “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Mỗi cá nhân dành một ít tấm lòng thơm thảo, cùng chung tay góp sức, chúng ta đang xây đắp nên niềm hy vọng và cứu giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh.

Mọi thông tin về các khoản đóng góp, các khoản chi của Qũy từ thiện, Bệnh viện thường xuyên cập nhật trên website chính thức: www.bvnghean.vn.

Cứu giúp bệnh nhân nghèo là niềm vui và hạnh phúc của mỗi người!

Mọi chi tiết liên hệ: Ban Trợ giúp xã hội, Bệnh viện HNĐK Nghệ An. SĐT: 0383.579126.