Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > GIỚI THIỆU > Khoa Phòng > Khoa Cấp cứu

Khoa Cấp cứu

-Tầng 1, bệnh viện HNĐK Nghệ an

-Điện thoại liên hệ: 0383527068

 1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, KHEN THƯỞNG

-Lịch sử hình thành:

Khoa Cấp cứu được thành lập ngày 25 tháng 5 năm 2011, từ  tổ thường trực cấp cứu của khoa khám bệnh.

-Khen thưởng

+ Tập thể:

Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2011, 2012

Khoa có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân năm 2011, 2012

III. CƠ CẤU NHÂN SỰ

 • Phụ trách khoa: Ths.BS Nguyễn Hữu Tân
 • Điều dưỡng trưởng: CNĐDĐH Phan Thị Thành
 1. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

1) Khoa mở cửa 24/24 giờ tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện; Bệnh nhân đến khoa Cấp cứu từ nhiều nguồn : Tự đến , người đi đường đưa đến, cấp cứu ngọai viện chở về, xe chuyển viện từ tuyến trước chuyển lên, hoặc từ tuyến trên chuyển về .

2)  Khoa cấp cứu gồm nhiều bộ phận, từ bộ phận tiếp nhận, phân lọai bệnh nhân nặng nhẹ, xử trí sơ cấp cứu, khám bệnh và chỉ định làm các xét nghiệm theo định hướng chẩn đóan và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 24 – 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép;

3) Tổ chức làm việc theo ca: Đảm bảo thường trực 24/24 ở tất cả các bộ phận: tiếp đón, cấp cứu, theo dõi và điều trị. Các ca trực liên hòan, hợp lý theo mức độ và mô hình bệnh tật vào khoa. Khoa Cấp cứu cũng đã rất linh hoạt trong việc sắp xếp trực theo ca kíp đảm bảo có đủ nhân lực phục vụ vào giờ cao điểm.

4) Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện; Đặc biệt chú trọng các quy chế cấp cứu, quy chế khám bệnh, kê đơn điều trị, quy chế Hồ sơ bệnh án. Tới đây khoa cũng sẽ thực hiện việc chấm điểm hồ sơ bệnh án theo bảng điểm dành riêng cho khoa Cấp cứu.

5) Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện. Tham gia hầu hết các cuộc hội chẩn cấp cứu trong bệnh viện. Trực tiếp hỗ trợ cấp cứu khi có bất cứ trường hợp cấp cứu ở các khoa phòng trong bệnh viện khi có yêu cầu.

6) Tỉnh Nghệ An chưa có trung tâm Cấp cứu 115, nên khoa Cấp cứu đảm nhận nhiệm vụ cấp cứu 115, sẵn sàng thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu; Tổ cấp cứu 115 nằm trong khoa cấp cứu đang ngày càng hòan thiện. Ngòai ra, còn phối hợp, phân công địa bàn, hình thành mạng lưới cấp cứu ngọai viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An

7) Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng. Trong những năm tới, khoa sẽ thực hiện nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhiều đề tài có giá trị: Cải tiến hệ thống rửa dạ dày khép kín….Tham gia viết bài trên báo, làm tờ rơi  giáo dục, hướng dẫn cấp cứu ban đầu .

8) Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ; chỉ đạo tuyến về lĩnh vực cấp cứu cho tuyến dưới. Khoa sẽ tổ chức, tham gia nhiều lớp đào tạo về cấp cứu : Cấp cứu nội khoa, Cấp cứu tim mạch, cấp cứu chấn thương …Nhận đào tạo, làm cơ sở thực tập cho các bác sỹ mới về bệnh viện, hoặc đào tạo cho các bác sỹ từ tuyến trước ngắn hoặc dài hạn theo kiểu cầm tay chỉ việc. Thường xuyên tham gia chỉ đạo tuyến, góp phần xây dựng các phòng cấp cứu tại các bệnh viện huyện, thực hiện đào tạo lại các kỹ thuật cấp cứu cho tuyến trước

9) Tiếp nhận và tổ chức điều trị các cấp cứu, ngộ độc hàng lọat, họăc các tai nạn với hàng chục người bị thương tích. Khoa Cấp cứu là lực lượng nòng cốt của bệnh viện, có khả năng huy động nhân lực nhanh chóng, có kinh nghiệm tổ chức tiếp nhận và xử trí tốt các cấp cứu hàng lọat.

 1. CÁC KỸ THUẬT ĐÃ THỰC HIỆN

-Cấp cứu ngừng tuần hoàn

-Phân loại cấp cứu

-Cấp cứu chấn thương

-Cấp cứu nội khoa

-Đặt catherter TMTT

-Đặt nội khí quản

-Mở khí quản

-Mở dẫn lưu màng phổi

-Dẫn lưu màng ngoài tim

-Phá rung tim

-Thở máy

-Chụp XQuang tại giường

-Siêu âm FAST

 1. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN
 • Lọc máu liên tục
 • Theo dõi áp lực động mạch liên tục
 • Nội soi và xử trí cấp cứu xuất huyết tiêu hoá
 • Đào tạo cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao
 • Hoàn thiện một số kỹ thuật đã làm được
 • Phối hợp các khoa triển khai kỹ thuật cao tại bệnh viện.