Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > GIỚI THIỆU > Khoa Phòng > Khoa Dược

Khoa Dược

KHOA DƯỢC- BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN

Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Dược ra đời gắn liền với lịch sử thành lập Bệnh viện từ năm 1918. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, khoa dược đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu, mục tiêu trong từng thời kỳ. Hiện nay, về cơ bản khoa đã thực hiện tốt công tác cung ứng thuốc, hoá chất, vật tư tiêu hao và tư vấn, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.

Tổ chức nhân sự:

Khoa Dược có tổng số 39 cán bộ nhân viên, trong đó có 02 DSCKII, 07 Thạc sĩ và DSCKI, 07 Dược sĩ đại học, 11 Dược sĩ cao đẳng, 11 Dược sĩ trung học và 01 Dược tá. Tổ chức nhân sự bao gồm các bộ phận chính sau:

  • Ban lãnh đạo khoa
  • Bộ phận kho và cấp phát
  • Bộ phận dược lâm sàng
  • Bộ phận nghiệp vụ dược
  • Bộ phận khác: Pha chế, đưa thuốc

Chức năng, nhiệm vụ:

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Quản lý và tham mưu cho Giám đốc về công tác Dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao có chất lượng và tư vấn, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả. Cụ thể

  • Lập kế hoạch mua sắm, bảo quản và cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu khám chữa bệnh;
  • Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa lâm sàng trong toàn bệnh viện;
  • Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin thuốc nhằm góp phần cho việc kê đơn, sử dụng thuốc ngày càng an toàn, hiệu quả và hợp lý;
  • Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định;
  • Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị;

Thành tựu đạt được

– Công tác cung ứng kịp thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh phục vụ người dân, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 bùng phát.

– Hoạt động dược lâm sàng, tư vấn, giám sát việc sử dụng thuốc đã từng bước đi vào chiều sâu, thu được hiệu quả, dược sỹ đồng hành cùng các bác sỹ nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh.

– Thang điểm chất lượng về công tác Dược theo 83 tiêu chí chất lượng Bệnh viện của Bộ Y tế đạt được khá cao, từng bước tăng dần theo các năm (Năm 2018: 4,4/5; Năm 2019: 4,5/5; Năm 2020: 4,8/5)

– Trong 3 năm (2018;2019;2020) khoa dược đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

– Công tác công đoàn, nữ công, đoàn thanh niên luôn được khoa quan tâm và tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể của khoa ngày càng phát triển. Đặc biệt là công tác thăm hỏi, hiếu hỷ, hỗ trợ các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh hiểm nghèo. Tham gia đầy đủ các phong trào của công đoàn bệnh viện và công đoàn Ngành phát động.

Định hướng phát triển:

Cung cấp cho người bệnh, các dịch vụ chăm sóc về công tác Dược tốt nhất, với tinh thần trách nhiệm cao nhất; Cập nhật, tư vấn kiến thức về sử dụng thuốc an toàn – hợp lý – hiệu quả cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế;

– Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn để mỗi cá nhân có thể tận tâm cống hiến;

– Phối hợp chặt chẽ với các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện để thực hiện sứ mệnh chung về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.