Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > GIỚI THIỆU > Khoa Phòng > Khoa Ngoại Tổng hợp II

Khoa Ngoại Tổng hợp II

  1. Giới thiệu chung

    – Tên khoa : KHOA NGOẠI TỔNG HỢP II

    – Địa điểm: Tầng 3 Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

    – Số điện thoại nội bộ: 330

  1. CẤU TRÚC NHÂN LỰC KHOA

_dsc1188

 

STT Họ và tên Chức vụ
01. Lê Anh Xuân Trưởng Khoa
02. Nguyễn Huy Toàn Bác sỹ
03. Trần Huy Kính Bác sỹ
04. Phạm Minh Tuấn Bác sỹ
05. Trần Văn Thông Bác sỹ
06. Trần Hồng Quân Bác sỹ
07. Trần Xuân Công Bác sỹ
08. Trần Thị Phương Nhân Điều Dưỡng Trưởng
09. Nguyễn Thị Thanh Tú Điều Dưỡng
10. Định Thị Kim Thư Điều Dưỡng
11. Nguyễn Thị Thúy Duyên Điều Dưỡng
12 Nguyễn Thị Hồng Thanh Điều Dưỡng
13. Lê Thị Trang Điều Dưỡng
14. Nguyễn Thị Thủy Điều Dưỡng
15. Hoàng Thị Sáng Điều Dưỡng
16. Nguyễn Thị Nga Điều Dưỡng
  1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN

    Ngày 01 tháng 10 năm 2014, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An chuyển ra cơ sở mới và cũng là ngày khoa ngoại tổng hợp được thành lập, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của ban giám đốc và các phòng liên quan khoa ngoại tổng hợp dần dần hình thành và phát triển cho đến hôm nay. Lúc đầu mới thành lập khoa còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế nhưng nhờ sự cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên trong khoa ngày đêm làm việc học tập và sự giúp đỡ của ban giám đốc và các khoa phòng liên quan mà khoa càng ngày càng lớn mạnh tạo được chỗ đứng và thương hiệu trong bệnh viện cũng như trong tỉnh Nghệ An.

Khoa ngoại tổng hợp là khoa chuyên phẫu thật và điều trị  những bệnh lý lien quan đến gan mật tụy lách như sỏi đg mật K gan K Tụy chấn thương vỡ gan lách. bệnh nhân viêm phúc mạc mật, hậu phẫu cắt khối tá tụy , đa chấn thương, hậu phẫu cắt gan, hậu phẫu cắt túi mật… Vì vậy, đòi hỏi khoa phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Có đầy đủ trang thiết bị thiết yếu. Hiện tại khoa ngoại tổng hợp 16 cán bộ nhân viên bao gồm 07 bác sỹ, 09 điều dưỡng viên.

Gần đây, khoa có nhiều thay đổi về mặt tổ chức do có cán bộ đi học chuyên sâu, học chuyên khoa dài hạn. Vì vậy, nhân lực trong khoa có lúc gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, 01 bác sỹ đi học cao học, có 01 điều dưỡng viên nghỉ sinh theo chế độ.02 BS trẻ vừa về khoa chưa có kinh nghiệm chuyên sâu Mặc dù vậy, toàn thể cán bộ nhân viên khoa đã phấn đấu khắc phục khó khăn với tinh thần đoàn kết, hỗ trỡ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ bệnh viện giao cho và đạt được một số thành tích nhất định.

   Thuận lợi:

– Sự quan tâm của Ban chấp hành Đảng ủy bệnh viện, Ban Giám đốc bệnh viện.

– Sự nhất trí đồng lòng của cán bộ, y bác sỹ trong khoa.

– Cán bộ y bác sỹ trong khoa hầu hết có tuổi đời còn rất trẻ, cống hiến, hăng say trong công việc, được đào tạo bài bản chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại khoa. Đoàn kết nhất trí cao trong các phong trào…

– Sự phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn giữa các khoa phòng trong toàn bệnh viện. Hồi sức tích cực ngoại khoa là khoa trung tâm của hệ ngoại.

    Khó khăn:

– Tình trạng đông, quá tải bệnh nhân làm giảm chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

  1. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ KHOA

Khoa ngoại tổng hợp bệnh viện HNĐK Nghệ An khoa chuyên phẫu thật và điều trị  những bệnh lý lien quan đến gan mật tụy lách như sỏi đg mật K gan K Tụy chấn thương vỡ gan lách. bệnh nhân viêm phúc mạc mật, hậu phẫu cắt khối tá tụy , đa chấn thương, hậu phẫu cắt gan, hậu phẫu cắt túi mật… Vì vậy, đòi hỏi khoa phải có đội ngũ nhân lực điều trị, chăm sóc những bệnh nhân sau mổ, phẫu thuật phải thât giỏi về chuyên môn, tâm lý và chia sẽ với BN

Ngoài ra, khoa còn có một số chức năng và nhiệm vụ khác bao gồm: nghiên cứu khoa học, đào tạo học sinh, sinh viên nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho y tế tỉnh nhà và các vùng lân cận khác.

Những nhiệm vụ này là trách nhiệm to lớn, là niềm tự hào đối với tập thể cán bộ viên chức khoa hồi sức tích cực ngoại khoa; nhưng cũng là khó khăn, thách thức. Tuy nhiên với sự đồng lòng, nỗ lực và tinh thần làm việc hăng say cũng như ý chí vươn lên của từng cá nhân và cả tập thể, sự lãnh đạo đúng đắn của ban chủ nhiệm khoa. Anh chị em cán bộ viên chức của khoa đã vượt qua khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao phó và bước đầu đã đạt được những thành tích nhất định.

 

 

  1. CÁC KỸ THUẬT CAO ĐANG TRIỂN KHAI

– Phẫu thuật lấy sỏi đường mật, kèm tán sỏi nội soi trong mổ

– Phẫu thuật nội soi cắt túi mật, mở OMC lấy sỏi

– Phẫu thuật cắt gan ung thư

-Phẫu thuật đặt ten viêm tụy mãn: Frey – Begee, Partington

– Phẫu thuật cắt khối tá tụy trong trong bệnh lý u đầu tụy, u bong vanteen, u tá tụy, u phần thấp OMC

– Phẫu thuật cắt nang OMC,nang gan

– Phẫu thuật cắt gan, cắt lách trong chấn thương

  1. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

6.1. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Từ ngày bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An chuyển ra cơ sở mới tập thể CBCN khoa Ngoại tổng hợp khoa đã đạt được một số thành tích sau:

– Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà bệnh viện đã giao cho trong công tác khám và điều trị bệnh nhân.

– Tổ chức tốt công tác chăm sóc người bệnh toàn diện.

– 100% người nhà người bệnh hài lòng về thái độ phục vụ, công tác chăm sóc và điều trị tại khoa. Không có đơn thư tố cáo của người nhà người bệnh.

–  Đã cấp cứu và hồi sức thành công  nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch.

– Thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật

6.2. Nguyên nhân

– Được ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám Đốc bệnh viện cũng như lãnh đạo ngành y tế quan tâm, chỉ đạo sát sao, đầu tư các trang thiết bị cần thiết cho việc phát triển chuyên môn kỷ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh.

– Lãnh đạo khoa đã biết cách tập hợp, phát huy sức mạnh tập thể của tất cả các tổ chức đoàn thể trong khoa như chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà bệnh viện giao cho.

– Đội ngũ cán bộ khoa được quan tâm đúng mức, được đầu tư đào tạo chuyên sâu một cách bài bản theo hướng phát triển chuyên môn mũi nhọn. Đội ngũ cán bộ khoa có năng lực, có trình độ và lòng nhiệt tình, yêu ngành, yêu nghề, có lương tâm, trách nhiệm với người bệnh, với sự phát triển chung của khoa phòng cũng như bệnh viện. Do vậy cán bộ tập thể khoa đã nổ lực làm việc cống hiến để đạt được những thành quả này.

6.3. Các nhiệm vụ khác

+ Về chính trị, tư tưởng: Toàn thể CBCC trong khoa đoàn kết nhất trí thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật cua nhà nước. Tổ chức học tập và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, nhà nước và của Ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không có cá nhân nào vi phạm các chế độ chính sách trong công tác phục vụ nhân dân.

+ Về y đức: Toàn thể CBCC đã được học tập nghiêm túc các quy định về y đức do bộ y tế ban hành, kí cam kết thực hiện với lãnh đạo khoa và bệnh viện. Thực hiên nghiêm túc các quy định về y đức trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, được bệnh nhân và người nhà tin tưởng và khen ngợi

+ Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học: Hiện tại khoa đang có 01 bác sỹ học cao học,

+ Công tác hội: 100% nhân viên thực hiện tốt các quy trình chuyên môn. Tham gia tốt các phong trào của bệnh viện đề ra, tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện…

6.4. Danh hiệu đạt được:

Năm Danh hiệu thi đua Số, ngày, tháng năm của quyết định.
2014 Tập thể lao động tiên tiến  
2015 Tập thể lao động tiên tiến  

 

6.5. Hinh thức khen thưởng

Năm Danh hiệu thi đua Số, ngày, tháng năm của quyết định.
2015 Giấy khen sở y tế 1488/QĐ-SYT-TD NGÀY 31/12/2015