Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Khoa Tim mạch phát triển chuyên môn kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nhân dân

Khoa Tim mạch phát triển chuyên môn kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nhân dân

Khoa Tim mạch phát triển chuyên môn kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nhân dân

Trong những năm qua, cùng với sự lớn mạnh của ngành y tế, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã chứng tỏ được uy tín, thương hiệu bệnh viện hàng đầu, BV loại I của Tỉnh Nghệ An. Chính sự phát triển về mặt chuyên môn kỹ thuật cao mà trước đây chỉ thực hiện được ở BV tuyến Trung ương đã tạo nên điều đó.

Thời gian qua, được sự quan tâm, định hướng, ủng hộ của Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa Tim mạch đã có sự phát triển mạnh mẽ về chuyên môn kỹ thuật. Với sự giúp đỡ, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia Viện Tim mạch BV Bạch Mai, đến nay, đội ngũ cán bộ y tế khoa Tim mạch đã dần làm chủ các kỹ thuật tim mạch cao như: Chụp và can thiệp động mạch vành, can thiệp tim bẩm sinh, cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn….Định hướng khoa sẽ phát triển can thiệp điều trị loạn nhịp tim trong thời gian tới.

Để tiếp thu và dần dần làm chủ được các kỹ thuật can thiệp tim mạch, khoa Tim mạch đã và đang có những định hướng phát triển từng kỹ thuật. Cụ thể: Kỹ thuật Chụp và can thiệp động mạch vành; Kỹ thuật thông tim và đóng các lỗ thông trong bệnh lý tim bẩm sinh; Kỹ thuật thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp tim bằng sóng cao tần; Cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trong điều trị các rối loạn nhịp.

Hiện nay, song song với việc liên tục mời các chuyên gia từ Viện tim mạch về cầm tay chỉ việc trên từng bệnh nhân, khoa còn cử các bác sỹ trẻ đi học chuyên sâu tại Viện Tim mạch BV Bạch Mai với từng kỹ thuật cụ thể. Các bác sỹ trẻ sẽ chịu trách nhiệm chính về kỹ thuật chuyên môn được học tập, đồng thời phối hợp với những bác sỹ khác để phục vụ công tác khám chữa bệnh nhân dân, đặc biệt là những tình huống cấp cứu, bệnh nhân nặng.

Tạo nên khối đoàn kết, kỷ luật cao, sự phối hợp tốt giữa các khoa phòng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là điều khoa Tim mạch cũng như tập thể cán bộ y tế BV HNĐK Nghệ An luôn hướng tới.

(Tham luận Tổng kết công tác năm 2013 khoa Tim mạch)