Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Khoa Y học cổ truyền ứng dụng Laser nội mạch – phương pháp điều trị Đông y hiện đại, hiệu quả

Khoa Y học cổ truyền ứng dụng Laser nội mạch – phương pháp điều trị Đông y hiện đại, hiệu quả

Cho đến thời điểm này, khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã áp dụng thường quy kỹ thuật laser nội tĩnh mạch trong điều trị nhiều bệnh lý như tai biến mạch máu não; bệnh lý tim mạch: nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, viêm tắc động tĩnh mạch; bệnh lý ngoài da; cơ xương khớp… Kỹ thuật này đã giúp nhiều bệnh nhân có điều kiện hồi phục nhanh hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình họ và cho xã hội.

Trải qua 2 lần bị tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim trong vòng 1 tháng, Bệnh nhân Nguyễn Thị Nhị (77 tuổi, Nghiã Đức, Nghĩa Đàn) bị liệt ½ cơ thể, sức khỏe suy kiệt nhanh chóng. Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cả 2 lần bệnh nhân đều được bác sỹ khoa Thần kinh và Tim mach cứu sống kịp thời. Trải qua cơn thập tử nhất sinh, bệnh nhân được chuyển lên điều trị phối hợp phục hồi chức năng tại khoa Y học cổ truyền. “Mỗi lần được tiến hành laser nội mạch, tôi cảm thấy cơ thể khỏe hơn, sảng khoái hơn. Điều trị tại khoa, nhờ được áp dụng phương pháp laser nội mạch và các trị liệu đông y khác,tình trạng liệt và sức khỏe của tôi đã khả quan hơn nhanh chóng. Bác sỹ nhận định lực cơ của tôi đã tốt hơn nhiều chỉ sau 10 ngày điều trị.” – BN Nhị chia sẻ.

Theo Thạc sỹ. BS Lê Thị Chung, Trưởng khoa Y học cổ truyền cho biết: “Laser nội tĩnh mạch là phương pháp can thiệp vào trong lòng tĩnh mạch thông qua cơ chế chuyển hóa và hiệu ứng quang học nhằm tối ưu hóa các chức năng của cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch và hệ thần kinh. Với kỹ thuật này, BN hồi phục nhanh hơn, thời gian nằm viện  được rút ngắn, khả năng tái phát bệnh giảm.

_dsc0419 _dsc0409

Với tính ưu việt của phương pháp này, lượng bệnh nhân áp dụng điều trị tăng cao qua các năm: Chỉ trong 2 năm từ 2014 – 2016, số bệnh nhân tăng gấp đôi từ 498 lên trên 1000. Việc chỉ định rộng rãi hơn và sự tin tưởng của bệnh nhân đã tạo nên điều này. Hiện nay trung bình mỗi ngày khoa Y học cổ truyền có 45-50 bệnh nhân áp dụng kỹ thuật này trong điều trị.”

Laser nội tĩnh mạch có đặc điểm là chỉ kích thích và đặt nguồn phát ở một vị trí nhưng hiệu ứng đi khắp cơ thể vì năng lượng hoạt hóa lan theo dòng máu tác động lên tất cả các thành phần hữu hình (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu…) và dịch thể, Chỉ cần sử dụng thủ thuật chọc kim đơn giản như truyền dịch và thay vì truyền nước, người ta truyền những chùm tia laser vào mạch máu. Tia laser tác dụng trực tiếp lên các tế bào máu trong vòng 30 phút là xong một lần điều trị. Tác dụng của laser nội mạch là thay đổi các đặc tính sinh hóa của máu: hiệu chỉnh miễn dịch tế bào và dịch thể; tăng hoạt tính thực bào của bạch cầu; tăng sức đề kháng không đặc hiệu của cơ thể; cải thiện tính chất lưu biến của máu và hệ vi tuần hoàn (giãn vi mạch, tăng heparin nội sinh, chống kết vón hồng cầu và tiểu cầu, kích thích hoạt động chức năng hồng cầu, tăng vận chuyển oxy của máu, giảm áp lực riêng phần CO2, cải thiện hoạt động chức năng thành mạch…); bình thường hóa các quá trình trao đổi chất và kích thích hệ thống sửa chữa các chất do tế bào tổn thương phóng ra; đào thải nhanh các chất chuyển hóa trung gian, giải dị ứng cục bộ và toàn thân; tăng khả năng kháng viêm, giảm đau và chống nhiễm trùng.

Laser nội mạch là phương pháp ít tốn kém, hầu như không có tác dụng phụ, nhưng hiệu quả lại cao trong điều trị và dự phòng biến chứng. Chi phí cho mỗi lần điều trị hiện nay là 75.000 đồng, bao gồm cả kim nhựa luồn tĩnh mạch dùng một lần. Laser nội mạch có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác. Thời gian điều trị tùy theo từng bệnh và chỉ mất khoảng 30 phút mỗi lần chiếu laser mà không phải nhập viện. Điều trị bằng máy laser nội mạch không gây đau đớn và bệnh nhân vẫn có thể làm việc bình thường trong quá trình điều trị bệnh.