Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Khuyến cáo phòng chống cúm gia cầm: Chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Khuyến cáo phòng chống cúm gia cầm: Chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus cúm A gây ra, có khả năng lây lan nhanh chóng từ gia cầm sang người và gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Để chủ động phòng chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người, chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

  1. Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.
  2. Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.
  3. Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.
  4. Hạn chế tiếp xúc, giết mổ, ăn các loại động vật hoang dã, đặc biệt là chim.
  5. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh mắc cúm gia cầm. Nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh cúm gia cầm như sốt, ho, đau họng, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.