Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Sự kiện > KỲ I: HÀNH TRÌNH ĐI TÌM VÀ HOÀN THIỆN LỊCH SỬ BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN.

KỲ I: HÀNH TRÌNH ĐI TÌM VÀ HOÀN THIỆN LỊCH SỬ BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN.

Cơn bão số 9 vừa qua, Thanh Chương là huyện chịu ảnh hưởng, thiệt hại nằng nề nhất tỉnh Nghệ An. Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của nhân dân và trạm y tế các xã của huyện nghèo Thanh Chương, sáng 4/11, Đoàn công tác của Bệnh viện HNĐK Nghệ An, do PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng của bệnh viện và BSCKI. Nguyễn Tùng Lâm – Chánh văn phòng, Văn phòng sở Y tế, đại diện sở Y tế, đã đến thăm hỏi, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ các trạm y tế xã: Đồng Văn, Võ Liệt, Thanh Ngọc, Thanh Chi.

Ủng hộ trạm y tế xã Võ liệt

Theo dòng lịch sử, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiền thân là Nhà thương Vinh, được thành lập ngày 18/9/1918 (Theo bản Công báo số 7B của Toàn quyền Đông Dương năm 1923). Trong thời kỳ chiến tranh, Bệnh viện đã sơ tán đi nhiều nơi để đảm bảo an toàn công tác khám chữa bệnh và phục vụ chiến đấu. Huyện Thanh Chương là một trong những địa điểm Bệnh viện đã từng sơ tán đến để hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian từ năm 1965 – 1975.

Ủng hộ trạm y tế xã Thanh Chi

Hết lòng trăn trở với lịch sử hình thành và phát triền của Bệnh viện, cùng mong muốn được hoàn thiện những cột mốc lịch sử trong khoảng thời gian 1965-1975, PGS.TS Nguyễn Văn Hương kính nhờ Huyện ủy, UBND Huyện Thanh Chương; Trung tâm Y tế Huyện Thanh Chương; Đảng ủy, UBND, Trạm trưởng Trạm y tế các xã liên hệ với những nhân chứng lịch sử, những người đã cưu mang, giúp đỡ bệnh viện hoàn thành tốt sứ mệnh y tế, trong những năm tháng cách mạng cam go, quyết liệt, qua đó để bệnh viện được đến gặp gỡ, thu thập thông tin và viết tiếp những “trang lịch sử” còn dang dở.

Ủng hộ trạm y tế xã Thanh Ngọc

Bệnh viện rất cảm thông với những thiệt hại nặng nề mà huyện Thanh Chương phải hứng chịu trong trận bão, lũ vừa qua. Đồng thời thay mặt bệnh viện, đoàn công tác gửi tặng các trạm y tế xã: Đồng Văn, Võ Liệt, Thanh Ngọc, Thanh Chi, mỗi trạm y tế 3 giường bệnh, 3 tủ đầu giường, 2 bộ đo huyết áp, thuốc chữa bệnh cơ bản và tiền mặt 10.000.000 vnđ (mười triệu đồng), mong muốn phần nào chia sẻ và đồng hành cùng nhân viên y tế tại các trạm y tế và nhân dân huyện Thanh Chương vượt qua thiên tai.

Ủng hộ trạm y tế xã Đồng Văn

(… Còn nữa)