Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm khi ra ngoài chơi trong ngày hè

Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm khi ra ngoài chơi trong ngày hè

Mùa hè luôn rực rỡ bởi ánh nắng, biển xanh và những bữa ăn ngon lành. Là thời điểm diễn ra nhiều chuyến du lịch bổ ích, những trải nghiệm mới mẻ trong chuyến đi picnic hay những cuộc tụ họp của các gia đình.

Tuy nhiên mùa hè với nhiệt độ cao và độ ẩm trong không khí cũng mang theo những rủi ro về an toàn thực phẩm. Hãy bỏ túi các típ sau đây để có một chuyến đi chơi an toàn và vui khoẻ:

1. Lựa chọn thức ăn thích hợp: Khi mang thức ăn ra ngoài, hãy chọn những loại thức ăn dễ bảo quản và không dễ bị hỏng như sandwich, hoa quả cắt nhỏ, hoặc thức ăn đóng gói có thể bảo quản được trong túi cách nhiệt.

2. Sử dụng bao bì cách nhiệt: Để giữ thức ăn lạnh, hãy sử dụng túi cách nhiệt hoặc thùng đá để đảm bảo rằng thức ăn không bị nhiễm khuẩn và giữ được chất lượng trong thời tiết nóng.

3. Tránh thức ăn dễ hỏng: Tránh mang ra ngoài những loại thức ăn dễ hỏng như thịt sống, hải sản hoặc thực phẩm chứa đường mật để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

4. Đóng gói thực phẩm đúng cách: Đảm bảo rằng thức ăn đã được đóng gói chặt chẽ và không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài để tránh ô nhiễm và mất vệ sinh.

5. Sử dụng gói đựng thức ăn thân thiện môi trường: Hãy sử dụng gói đựng thực phẩm tái sử dụng và thân thiện với môi trường như hộp đựng thức ăn bằng thép không gỉ hoặc các loại hộp đựng thực phẩm tái sử dụng để giảm lượng rác thải.

6. Rửa tay thường xuyên: Trước khi chạm vào thức ăn hoặc ăn uống, hãy luôn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước để ngăn ngừa sự lan truyền của vi khuẩn.

7. Tránh để thức ăn ở nhiệt độ phòng quá lâu: Tránh để thức ăn ở nhiệt độ phòng quá lâu và tiêu thụ nhanh chóng sau khi mang ra ngoài để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

8. Tiêu thụ thức ăn nhanh chóng: Khi đã mang thức ăn ra ngoài, hãy tiêu thụ thức ăn nhanh chóng để tránh vi khuẩn phát triển trong thức ăn do thời tiết nóng.

9. Bảo quản nước uống đủ: Đảm bảo rằng bạn mang đủ nước uống để tránh nguy cơ say nắng.

Cuối cùng, hãy thu dọn rác thải đúng cách sau khi ăn uống bằng cách bỏ vào túi rác và vứt vào thùng rác để giữ môi trường sạch sẽ.

Với những biện pháp đơn giản này, bạn có thể đảm bảo an toàn thực phẩm và thưởng thức những khoảnh khắc vui vẻ, bổ ích khi đi ra ngoài chơi trong ngày hè. Chúc bạn và gia đình có một mùa hè với nhiều trải nghiệm thú vị!

🏥BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN

🏆Chất lượng hàng đầu – Phát triển chuyên sâu – Nâng tầm cao mới

🛣️Địa chỉ: Km5, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An

🌎Website: www.bvnghean.vn

🌍Facebook: bvhndknghean

☎️☎️TỔNG ĐÀI CSKH + ĐẶT LỊCH KHÁM: 1900.8082 – 0886.234.222, Thời gian đặt lịch khám từ Thứ 2 đến Thứ 6.