Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tặng hoa chúc mừng 02 bệnh nhân ghép thận thành công

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tặng hoa chúc mừng 02 bệnh nhân ghép thận thành công

Ngày 07/09/2023, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành 02 ca ghép thận đầu tiên từ 02 quả thận của người hiến chết não. Sau thời gian được tích cực điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, sáng ngày 18/9/2023 sức khoẻ của 02 bệnh nhân đã ổn định đủ điều kiện để được xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện và các y bác sĩ tặng hoa chúc mừng bệnh nhân ra viện

Thay mặt Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân đã lên tặng hoa, gửi lời dặn dò và chúc mừng 02 bệnh nhân.
Theo lời chia sẻ của bệnh nhân N.Đ.Q: “ Hai năm trước chàng trai 27 tuổi này phát hiện bị suy thận ở giai đoạn cuối, tương lai tưởng chừng đã khép lại khi cuộc sống của anh phải gắn liền với bệnh viện và những lần lọc máu nhưng may mắn đã đến khi anh được nhận một quả thận từ người hiến chết não có địa chỉ tại Nghệ An. Anh xúc động gửi lời cảm ơn đến người mà đã hiến cho em quả thận để cứu lại được cái sự sống, có thể quay trở về xã hội cống hiến sức lao động của mình cho xã hội và cũng cảm ơn đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế để giúp em phẫu thuật thành công.”

Lãnh đạo Bệnh viện và các y bác sĩ tặng hoa chúc mừng bệnh nhân ra viện

Bệnh nhân thứ hai được ghép thận là anh L.T.T 37 tuổi có địa chỉ tại thành phố Huế. Quả thận mà anh được ghép 10 năm trước đã có dấu hiệu đào thải hơn một năm nay và đây là lần thứ hai anh may mắn tìm được thận thay thế khi các chỉ số của người hiến tương đồng. Anh chia sẻ: “Rất may mắn khi nhận được thận từ nghĩa cử cao đẹp của người hiến, mong cho những người cùng tình trạng như mình cũng nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.”

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, Giám đốc dặn dò bệnh nhân trước khi ra viện

Sau hơn 10 ngày điều trị sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân đã hồi phục tốt. Các xét nghiệm chức năng thận trở về trong giới hạn bình thường, hòa hợp gần hết với cơ thể bệnh nhân, không có dấu hiệu về nghi ngờ thải ghép và toàn trạng bệnh nhân hiện tại đều ổn định, bệnh nhân được xuất viện về nhà theo dõi và tái khám theo hẹn.

Thành công từ ca ghép tạng đã mở ra cơ hội cho các bệnh nhân tại tỉnh Nghệ An cũng như khu vực Bắc Trung Bộ không phải ra các Bệnh viện tuyến Trung ương, giảm thiểu các chi phí về về ghép tạng cũng như chi phí đi lại, sinh hoạt.