Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Lễ khánh thành giai đoạn 1 bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An

Lễ khánh thành giai đoạn 1 bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An

Lễ khánh thành giai đoạn 1 bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An

Ngày 15/5/2014 đã diễn ra lễ khánh thành giai đoạn 1 bệnh viện hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An quy mô 700 giường bệnh và động thổ giai đoạn 2 xây dựng bệnh viện, đánh dấu một bước phát triển mới của ngành y tế tỉnh nhà.

Nghi thức cắt băng khánh thành bệnh viện

Đại biểu tham dự buổi lễ khánh thành

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ y tế, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó tư lệnh Quân khu 4; Nguyễn Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy, Trần Hồng Châu, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành thị trong tỉnh, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ cùng nhân dân thành phố Vinh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khánh thành

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An có tổng diện tích 9,9ha, lớn gấp 5 lần bệnh viện cũ, quy mô 700 giường bệnh với tổng vốn đầu tư 1.191 tỷ đồng. Đây là bệnh viện hiện đại thay thế bệnh viện đa khoa tỉnh cũ đã lạc hậu, xuống cấp trầm trọng và thường xuyên bị quá tải. Ngoài việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An còn phục vụ người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và các địa phương thuộc nước bạn Lào.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An được khởi công từ năm 2004. Sau 10 năm thực hiện, đến nay dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động. Bệnh viện có 47 khoa phòng, trong đó khối khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú có 2 khoa, có khả năng đáp ứng 1.050 lượt khám/ngày. Khối điều trị nội trú có 22 khoa, khối kỹ thuật nghiệp vụ có 14 khoa.

Giám đốc BV Nguyễn Danh Linh báo cáo tại buổi lễ

Bệnh viện có thể thực hiện được các kỹ thuật về phẫu thuật tim hở, phẫu thuật tuyến thượng thận; Phẫu thuật nội soi ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, nội soi mật tụy ngược dòng gắp sỏi và giun; Phẫu thuật u não, thoát vị đĩa đệm cột sống, chấn thương cột sống nặng; phẫu thuật Lasik, đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco; phẫu thuật cấy ốc tai;Điều trị tiêu sợi huyết, kỹ thuật lấy máu tự động, định lượng các yếu tố đông máu, sản xuất đầy đủ các chế phẩm máu; Can thiệp mạch tim, mạch não, mạch gan, nút mạch, các dị tật bẩm; Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật mạch máu; phẫu thuật lồng ngực; Phẫu thuật thay thế xương đe bằng vật liệu trụ gốm sinh học… Xét nghiệm và chẩn đoán mô bệnh học bằng phương pháp PAS (Periodic Acide Siff) và PAP (Papanicolaou).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Việc khánh thành Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 có ý nghĩa xã hội lớn lao. Không chỉ khám chữa bệnh cho nhân dân Nghệ An và còn phục vụ cho nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ và nhân dân nước bạn Lào, giúp người dân ở các địa phương này được tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh chất lượng cao, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương”.

Để bệnh viện đi vào hoạt động hiệu quả, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở Y tế và bệnh viện xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu, tập trung vào các chuyên ngành mũi nhọn để bệnh viện trở thành bệnh viện trung tâm của vùng và cơ sở thực hành của ĐH Y khoa Vinh; Quan tâm về công tác quản lý hạ tầng cơ sở vật chất, quản lý tài chính, BHYT…; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao đạo đức nghề nghiệp; Tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực y tế, phát triển mạng lưới y tế cơ sở, đẩy mạnh các phương án xã hội hóa và cải cách hành chính để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh đồng thời giảm phiền hà cho người dân…

Tiếp thu ý kiến bộ trưởng Bộ Y tế, Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, với đặc thù là tỉnh đất rộng, người đông, là trung tâm của của Bắc miền Trung, trong những năm qua, Nghệ An đã có nhiều thành tựu trong việc phát triển nghành y tế. Việc bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 đi vào hoạt động không những đáp ứng được nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh, nước bạn Lào mà còn giúp ngành y tế Nghệ An xây dựng, phát triển ngành y tế một cách đồng bộ, từng bước hiện đại hóa, hình thành trung tâm y tế chất lượng cao của khu vực như Nghị quyết 26 của Bộ chính trị.

Trong sáng 15/5, các đại biểu cũng đã tham gia động thổ khởi công xây dựng bệnh viện giai đoạn 2 với quy mô 600 giường bệnh bằng hình thức xã hội hóa. Theo kế hoạch, dự án Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Lễ động thổ xây dựng giai đoạn 2 bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Tin, Ảnh: Hoàng Yến