Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Liên hiệp quốc lo ngại tốc độ phát triển của bệnh ung thư

Liên hiệp quốc lo ngại tốc độ phát triển của bệnh ung thư

Liên hiệp quốc lo ngại tốc độ phát triển của bệnh ung thư

Liên hợp quốc vừa cho lưu hành Bản báo cáo đặc biệt của Viện nghiên cứu quốc tế về ung thư, với nhận định bi quan rằng trong những năm gần đây, căn bệnh quái ác này có tốc độ phát triển quá nhanh tại mọi khu vực trên Trái Đất, và tiếp tục là nguyên nhân gây tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Báo cáo trên cho biết trong năm 2012, trên toàn thế giới có hơn 14 triệu người bị chết vì các loại bệnh ung thư khác nhau. Các chuyên gia của Viện nghiên cứu quốc tế về ung thư cảnh báo nếu con người không sớm tìm được biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tốc độ phát triển như hiện nay của căn bệnh này, thì sau 20 năm nữa, mỗi năm nó sẽ cướp đi ít nhất 22 triệu nhân mạng.

Theo số liệu thống kê phục vụ nghiên cứu khoa học của Viện trên, ung thư phổi là loại phổ biến nhất trong những năm gần đây, trong đó riêng năm 2012 có 1,8 triệu ca, tiếp đến là ung thư vú với 1,7 triệu người bị mắc,… Tỷ lệ tử vong cao nhất vẫn ở các bệnh nhân ung thư phổi, tiếp đến là ung thư gan và dạ dày. Về địa lý, nơi có số người tử vong lớn nhất do ung thư là ở những quốc gia nghèo đói nhất ở châu Á, châu Phi và các khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ.

Các chuyên gia của Viện nghiên cứu quốc tế về ung thư cho rằng để giảm tốc độ phát triển quá nhanh như hiện nay của bệnh ung thư, trách nhiệm lớn lao đang thuộc về các nhà khoa học, sớm nghiên cứu và tìm ra thuốc và phương thức điều trị mới, cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của căn bệnh quái ác này. Ngoài ra, các biện pháp “tự cứu mình” của tất cả mọi người cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong đó có việc thay đổi lối sống, tự giác từ bỏ các thói quen có thể dẫn đến ung thư, như dùng rượu, thuốc lá,…

Không chỉ có thế, để bệnh ung thư không thể thỏa sức hoành hành như hiện nay, còn rất cần sự ra tay của tất cả các quốc gia trong việc bảo đảm môi trường sống tốt nhất cho mọi người dân và thiết lập hệ thống y tế đầy đủ, hiện đại để chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả căn bệnh ung thư.

Theo TTXVN