Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Máy siêu lọc máu liên tục: Cứu cánh của bệnh nhân ngộ độc nặng

Máy siêu lọc máu liên tục: Cứu cánh của bệnh nhân ngộ độc nặng

Máy siêu lọc máu liên tục: Cứu cánh của bệnh nhân ngộ độc nặng

Bác sĩ CK II Nguyễn Danh Linh – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: Năm 2014, Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa đưa máy siêu lọc máu liên tục vào điều trị cho bệnh nhân, tăng cường thiết bị phục vụ công tác chữa bệnh. Thời gian qua, 2 bác sỹ đã được cử đi đào tạo ứng dụng kỹ thuật cao này tại Hà Nội.

Máy siêu lọc máu liên tục có chức năng đào thải các chất độc trong máu không có lợi cho cơ thể, đặc biệt đối với bệnh nhân có men gan tăng cao, biểu hiện suy gan nặng, rối loạn đông máu, nhiễm toan chuyển hóa nặng.

Máy lọc máu liên tục dùng điều trị thay thế thận, gan được ứng dụng trong nhiều trường hợp. Phương pháp này có ưu điểm hơn hẳn so với lọc máu ngắt quãng bởi được tiến hành liên tục 24h trong ngày, các chất cần đào thải cũng như lượng nước thừa của cơ thể được đào thải từ từ và liên tục trong cả ngày. Phương pháp lọc máu liên tục được chỉ định trong một số trường hợp như suy thận cấp, suy gan cấp, sốc nhiễm khuẩn, bệnh nhân suy sụp đa phủ tạng, tăng thân nhiệt ác tính và một số trường hợp ngộ độc thuốc. Như vậy những bệnh trước đây có tỉ lệ tử vong rất cao, nay có khả năng cứu sống như sốt xuất huyết nặng biến chứng suy gan, suy thận; ngộ độc thuốc trừ sâu nặng; nhiễm trùng máu nặng.

Trước đây, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu nhiều bệnh nhân cần phải lọc máu liên tục, tuy nhiên do không có thiết bị nên phải chuyển lên tuyến trên gây tốn kém cho bệnh nhân hoặc phải điều trị bằng thuốc – hiệu quả điều trị thấp hơn rất nhiều. Hiện nay, máy lọc máu liên tục là thiết bị quan trọng nhưng rất ít bệnh viện tuyến tỉnh được trang bị. Nhờ trang bị thêm máy móc hiện đại, Bệnh viện HNĐK Nghệ An sẽ đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân nhân ngày càng tốt hơn.

Hoàng Yến