Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2024 với chủ đề: ““Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”.

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2024 với chủ đề: ““Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”.

Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam để tuyên truyền về Luật BHYT; khuyến khích, vận động Nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Chủ đề truyền thông về bảo hiểm y tế trong năm 2024 là “Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”.

Những thông điệp truyền thông về BHYT chủ yếu là:

– Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại y tế cơ sở góp phần tăng cường tiếp cận khám chữa bệnh BHYT cho người dân.

– Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ BHYT để duy trì nguồn tài chính bền vững cho chăm sóc sức khỏe toàn dân.

– Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia BHYT.

– Quyết tâm thực hiện mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân.

– BHYT lá chắn cho sức khỏe của bạn.

– Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe chúng ta, hãy tham gia BHYT.

– Thực hiện nghiêm pháp luật về BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước.

– Sức khỏe cộng đồng gắn liền với BHYT toàn dân.

– Tham gia BHYT để có nguồn tài chính bền vững khi ốm đau, bệnh tật.

– Tham gia BHYT là quyền lợi và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.

BHYT là chế độ bảo hiểm của Đảng và Nhà nước nhằm chăm sóc sức khỏe Nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan BHXH tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Người tham gia BHYT được quỹ BHYT thanh toán số tiền khám chữa bệnh (KCB) không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng/năm. Qua đó, BHYT đã giúp nhiều người có thẻ BHYT vượt qua những khó khăn về kinh tế khi không may bị ốm đau bệnh tật.

Hiện nay, Bộ Y tế đang xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và nhiều thông tư hướng dẫn thực hiện BHYT để nâng cao chất lượng và bảo đảm cung ứng đủ thuốc, thiết bị y tế cho khám bệnh, chữa bệnh, cải cách thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT nghiên cứu mở rộng phạm vi quyền lợi BHYT, tăng cường các giải pháp quản lý hiệu quả, tiết kiệm quỹ BHYT đáp ứng sự hài lòng của người dân…

Tham gia BHYT là hình thức “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”. Vì vậy, mọi người dân hãy tích cực tham gia BHYT ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, đồng thời cũng là cách để được chia sẻ trách nhiệm của bản thân với cộng đồng và xã hội.