Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > Người điều dưỡng thầm lặng, tấm gương sáng ngành y

Người điều dưỡng thầm lặng, tấm gương sáng ngành y

  “  Vững vàng về chuyên môn, luôn luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp khoa Giải Phẫu Bệnh khi nói về  Điều dưỡng Nguyễn Ngọc Tân  – Điều dưỡng khoa Giải Phẫu Bệnh – Bệnh viện hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An ”.

Anh Nguyễn Văn Tân, Điều dưỡng khoa Giải phẫu bệnh ( bên trái)

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp vừa qua, nhiều bạn trẻ đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch ở những điểm nóng, tiếp sức tuyến đầu, vận chuyển nhu yếu phẩm, trực chốt kiểm soát dịch…

Công việc hằng ngày trên từng tuyến đường vận chuyển bệnh nhân Covid-19

Ngoài ra, cũng phải nhắc tới anh Nguyễn Ngọc Tân – nhân viên lái xe Covid-19 thuộc khoa Giải Phẫu Bệnh – Bệnh Viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An – là những hồi ức theo anh cả cuộc đời. Từ trong đáy mắt, anh hồi tưởng về ngày phải cấp cứu xuyên suốt 17 tiếng/ngày, “cơm cũng không kịp ăn, cứ nghe tiếng chuông là chạy”.

Ở tuyến đầu chống dịch, vợ khuyên anh Tân nghỉ việc vì sợ anh phơi nhiễm, nhưng anh quyết tâm “Không sao đâu, dính dịch thì chữa, không chữa được thì thôi”. Với sự nhất quyết đó, vợ anh chỉ biết ôm mặt khóc mà khuyên anh bảo trọng. Cái “thì thôi” với anh Tân khi thấy người khác tử vong vì dịch bệnh, anh lại đầy trăn trở. “Lúc đó tôi không biết làm gì ngoài việc vận chuyển bệnh nhân làm các thủ tục cuối cùng do người nhà ủy quyền lại. Thấy người chết trước mắt mà mình không làm gì được” – anh Tân tâm sự đó là những kỷ niệm buồn nhất cuộc đời mình. Tham gia chống dịch rồi anh Tân bị phơi nhiễm, lúc đó anh giấu cả gia đình âm thầm chữa bệnh vì sợ ba mẹ, vợ con lo lắng. 7 ngày chữa trị cách ly, anh khỏe hẳn rồi lại bắt tay với công việc của “người vận chuyển bệnh nhân COVID-19 tử vong tiếp”. Anh cho biết thời điểm đó, lực lượng cấp cứu rất mỏng, nhân viên lái xe hầu như không ngủ đủ giấc mà phải chạy cấp cứu liên tục.

 Điều dưỡng Nguyễn Quốc Trường cùng khoa cho biết “ Điều dưỡng Tân là người điều dưỡng tốt, giỏi và là người có tâm với nghề”. Tuy anh là một điều dưỡng nhưng anh không lề hà việc gì, khoác trên vai chiếc áo Blu đi đến đâu thấy có rác là anh lại lúi húi nhặt cho vào thùng. Một nghĩa cử cao đẹp những hành động nhỏ như thế đủ để biết anh là con người như thế nào.

Một chuyến đi là một cuộc trải nghiệm nhưng chuyến đi này quả thực quá đặc biệt. Vì những giá trị to lớn đến mức vĩ đại mà anh đã nhận được trong hành trình của mình. Không chỉ có sự nhận thức về giá trị sống và ý nghĩa cuộc sống thực sự của con người mà còn có cảm giác bất lực khi mình không thể làm gì khác, chứng kiến nhiều bệnh nhân rời xa thế giới trong hoàn cảnh đáng thương không có người nhà bên cạnh. Đó còn là tình cảm biết ơn, trân trọng những tình cảm và sự quan tâm giữa người với người trong hoàn cảnh dịch bệnh, chia sẻ mọi khó khăn và quan tâm đến nhau.

 Gần 20 năm công tác tại bệnh viện, anh Tân liên tục phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp y tế. Với tác phong làm việc nghiêm túc, luôn luôn tận tâm trong công việc, anh Tân luôn gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành và sống lành mạnh. Anh xứng đáng là “ Tấm Gương Sáng Ngành Y ”cho mọi người noi theo.