Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU TIỀN ĐẠO

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU TIỀN ĐẠO

🗒️🗒️🗒️Rau tiền đạo được định nghĩa là rau bám ở đoạn dưới tử cung mà không bám ở vị trí bình thường của nó, đây là một vấn đề lớn mà các bác sỹ sản khoa phải đối mặt vì nguy cơ tử vong mẹ cũng như tỉ lệ tử vong chu sinh của bé tăng cao nhiều lần so với thai kì bình thường. Trong một số trường hợp của rau tiền đạo, bánh rau có thể bám sâu một cách bất thường vào cơ tử cung, tạo nên rau cài răng lược.

☝️Ra máu âm đạo trong 3 tháng cuối thai kì không kèm theo đau bụng là một dấu hiệu điển hình của rau tiền đạo. Khoảng 75% thai phụ rau tiền đạo có ít nhất một lần chảy máu trong thai kì và thường xuất hiện từ 29-30 tuần tuổi thai.

✌️Trong bệnh lí rau tiền đạo, việc quyết định chấm dứt thai kì phải dựa vào tuổi thai và tình trạng lâm sàng của sản phụ. Mổ lấy thai được chỉ định cho tất cả các trường hợp rau tiền đạo hoàn toàn và hầu hết các trường hợp rau bám thấp. Mổ lấy thai trong rau tiền đạo có nguy cơ chảy máu rất nhiều trong quá trình phẫu thuật, đặc biệt trong các trường hợp rau cài răng lược thì nguy cơ phải cắt tử cung là rất cao.

🎉🎉🎉Thời gian vừa qua, khoa Phụ-sản Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tiếp nhận nhiều trường hợp rau tiền đạo- rau cài răng lược. Với sự hợp tác hội chẩn giữa các bác sỹ khoa Sản – Gây mê hồi sức – Hồi sức tích cực, chúng tôi đã thực hiện mổ lấy thai thành công cho những trường hợp này, giảm tỉ lệ truyền máu và giảm các nguy cơ biến chứng sau mổ.

🏆🏆🏆Với vị thế là bệnh viện tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ, chúng tôi đang ngày càng nỗ lực và phát triển các kĩ thuật mới, với mục đích phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân tỉnh nhà cũng như các tỉnh lân cận.

Nếu bạn đang nghi ngờ có bệnh lí rau tiền đạo – rau cài răng lược, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 🏝️🏝️🏝️Mọi chi tiết xin liên hệ:

☎ ☎☎ Hotline 📱   0327791115