Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Những thói quen khi sử dụng điều hoà rất dễ đau cổ vai gáy

Những thói quen khi sử dụng điều hoà rất dễ đau cổ vai gáy

  1. Ngồi điều hòa sau khi vừa mới tắm Khi bạn vừa tắm xong thì cơ thể đang có thân nhiệt thấp; ngồi điều hòa sau khi tắm thì sẽ khiến thân nhiệt càng giảm mạnh, từ đó khiến bạn bị nhiễm lạnh. Khi bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng tới chức năng tuần hòa máu, gân cơ co cứng, từ đó gây ra các cơn đau nhức cổ vai gáy

  2. Ngồi điều hòa nhiệt độ thấp sau khi vừa ra nắng về Khi bạn đang ở ngoài trời nắng nóng, nhiệt độ cơ thể ở mức cao mà bước vào trong phòng điều hòa lạnh sẽ khiến thân nhiệt thay đổi đột ngột, mạch máu cũng như các gân cơ và dây chằng bị co giãn đột ngột tạo ra phản ứng gây đau nhức. Đó cũng là lý do giải thích vì sao bạn không nên tắm gội ngay sau khi mới đi nắng về hoặc lao động nặng.
  3. Sử dụng điều hòa nhiệt độ ở nhiệt độ quá thấp Cơ thể con người ổn định ở mức 37 độ C, do vậy nếu bạn mà thường xuyên ngồi trong điều hòa có nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn tới cơ thể bị nhiễm lạnh do chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài cơ thể quá cao. Chính sự chênh lệch này đã tạo áp lực lên mạch máu, khiến máu lưu thông kém, gân cơ cũng co cứng bất thường nên gây ra đau mỏi cổ vai gáy.
  4. Ngồi trong phòng có điều hòa cả ngày trường hợp này thường gặp ở những người làm công việc văn phòng. Nếu bạn thường xuyên ngồi lâu trong phòng điều hòa sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh bởi điều hòa sẽ giảm thân nhiệt của bạn xuống dưới mức bình thường. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự lưu thông máu, dễ gây đau nhức cổ vai gáy. Chính vì thế tốt nhất là bạn không nên ngồi điều hòa quá 2-3 tiếng mỗi ngày, vào lúc chiều tối có thể mở cửa sổ hoặc bật quạt để thông gió.
  5. Sau khi say rượu ngủ luôn trong phòng có điều hòa. Những người ngủ trong phòng điều hòa sau khi uống rượu bia say rất dễ bị đau mỏi cổ vai gáy là do, khi bạn uống nhiều rượu bia mà say thì trong cơ thể có nồng độ cồn cao, các mạch máu đang căng phồng, máu lưu thông mạnh, cơ thể có cảm giác nóng. Nhưng nếu bạn lại nằm ngủ trong phòng điều hòa có nhiệt độ lạnh thì nhiệt độ cơ thể sẽ bị giảm đột ngột, mạch máu tự nhiên co lại, chính sự đột ngột đó sẽ gây ra nhức mỏi.