Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Phấn đấu trở thành trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung Bộ

Phấn đấu trở thành trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung Bộ

Phấn đấu trở thành trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung Bộ

Ngày 17/1, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013, khiển khai kế hoạch hoạt động năm 2014.

Năm 2013, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên của Bệnh viện luôn ra sức rèn đức, luyện tài, nâng cao trình độ, tích cực thực hiện Đề án nâng cao y đức và Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, thực hiện tốt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để không ngừng hoàn thiện, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Năm 2013, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục ghi những dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực y học tỉnh nhà với việc thực hiện thành công nhiều kỹ thuật y khoa cao, chuyên sâu, hiện đại như: Phẫu thuật tim hở, phẫu thuật tuyến thượng thận; PT nội soi ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, nội soi mật tụy ngược dòng gắp sỏi và giun; PT u não, PT chấn thương cột sống nặng; PT Lasik, PT đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco; PT cấy ốc tai; Điều trị tiêu sợi huyết; Can thiệp mạch não, mạch gan,… Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên. Đây chính là thành quả của nhiều năm liền chuẩn bị về đội ngũ nhân lực, về cơ sở vật chất cũng như cơ sở pháp lý, đồng thời đánh dấu một bước phát triển mới, một tầm cao mới của ngành Y tế tỉnh nhà, được các y, bác sỹ và các chuyên gia hàng đầu của Trung ương ghi nhận, đánh giá cao.

Để đạt được những thành tựu trên, ngoài sự quan tâm của Bộ Y tế, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, cũng như Sở Y tế và các cơ quan, ban ngành liên quan, phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện. Bệnh viện luôn xác định việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng y, bác sỹ là khâu then chốt, đột phá để đi đến những thành công. Thực hiện định hướng phát triển của Bệnh viện hạng 1, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng nhân lực hiện tại, bệnh viện không ngừng đầu tư, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Bằng nhiều hình thức khác nhau như đào tạo trong nước, nước ngoài, ngắn hạn, dài hạn, tập trung, năm 2013, bệnh viện đã cử 278 cán bộ đi đào tạo trong đó có 148 cán bộ đã hoàn thành, hiện 130 cán bộ đang được đào tạo gồm 5 nghiên cứu sinh; 36 thạc sỹ, bác sỹ nội trú; 18 bác sỹ chuyên khoa 1… Bên cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức đào tạo chuyên khoa sâu kết hợp với chuyển giao kỹ thuật điều trị các bệnh chuyên ngành như mổ tim hở, lồng ngực, mạch máu, phẫu thuật thực quản, đột quỵ, phẫu thuật thần kinh, cột sống nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ để thực hiện các kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao được triển khai một cách có hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc bổ sung đội ngũ y, bác sỹ giỏi cho bệnh viện. Từ năm 2012 đến nay, bệnh viện đã thực hiện chính sách thu hút được 48 bác sỹ, trong đó có 1 bác sĩ chuyên khoa 1, 1 thạc sỹ, 43 bác sỹ đa khoa loại khá, 3 dược sỹ đại học loại khá, giỏi. Hiện nay, bệnh viện có 912 cán bộ, trong đó số người có trình độ sau đại học đạt hơn 10% với 2 tiến sĩ, 14 bác sỹ CK II, 41 thạc sỹ y học, 32 bác sỹ CK I, 2 dược sỹ CKI, 3 bác sỹ nội trú, 151 bác sỹ, 9 dược sỹ, 1 thạc sỹ sinh học,…

Việc nâng cao hiệu quả của công tác nghiên cứu khoa học được xem là việc làm thường xuyên, liên tục của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ở bệnh viện. Trong năm, đã có nhiều đề tài, công trình khoa học các cấp do các y, bác sỹ của bệnh viện thực hiện được đánh giá cao, mang lại hiệu quả thực tiễn sâu sắc. Có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như: Công trình “Điều trị bệnh ung thư dạ dày bằng phẫu thuật nội soi kèm nạo vét hạch” của Tiến sỹ Nguyễn Văn Hương và cộng sự, công trình “Điều trị bệnh dị dạng mạch não bằng can thiệp nội mạch” của Tiến sỹ Dương Đình Chỉnh – Nguyễn Tất Thắng đều đạt giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Nghệ An năm 2013.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn chú trọng việc đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính. Năm qua, Bệnh viện đã mở thêm cửa đón tiếp ở Khu khám bệnh 1 cửa, tăng cường nhân viên đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân khám bệnh, cử người làm thủ tục đăng ký hồ sơ, đưa bệnh nhân vào tận khoa, bố trí máy móc và hệ thống xét nghiệm về tại các khoa, rút ngắn thời gian trả kết quả nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn,… Việc tiếp dân được tổ chức 24/24h ngay tại Phòng trực lãnh đạo cùng với hệ thống thùng thư góp ý và đường dây nóng, đã kịp thời tiếp nhận và xử lí mọi ý kiến của bệnh nhân. Việc nâng cao y đức, cải thiện tác phong làm việc, thái độ ứng xử của các y, bác sỹ ngày càng được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao và lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ở bệnh viện ngày càng đông. Tổng số bệnh nhân đến khám bệnh là hơn 206 ngàn người, số bệnh nhân điều trị nội trú là 55.664 người, số ngày điều trị trung bình 6,7 ngày/bệnh nhân/đợt điều trị, chất lượng và hiệu quả điều trị ngày càng được nâng cao, nhiều ca bệnh khó được các y, bác sỹ cứu sống… Trong năm, Bệnh viện đã nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm ơn của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân, biểu dương sự nỗ lực, tinh thần hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y, bác sỹ và cán bộ công nhân viên.

Năm 2014 được xác định là năm bứt phá của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với nhiệm vụ trọng tâm là nỗ lực, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch, tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, tăng cường công tác quản lý bệnh viện, nâng cao trình độ cán bộ, viên chức gắn với việc thực hiện tốt Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đề án nâng cao y đức và quy tắc ứng xử của Bộ Y tế. Khuyến khích phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, hoàn thiện các kỹ thuật đã triển khai, đồng thời với việc nâng cao chất lượng điều trị; thành lập đầy đủ các khoa, phòng theo cơ cấu bệnh viện hạng I; chú trọng công tác đào tạo cán bộ, nghiên cứu hoa học, chỉ đạo tuyến và thực hiện đề án 1816; tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế cũng như hợp tác với các bệnh viện trong nước; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của bệnh viện theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, tập thể Ban Giám đốc, các cán bộ và đội ngũ y, bác sỹ, công nhân viên chức đang thực hiện kế hoạch quy hoạch phát triển bệnh viện đến năm 2015 và triển khai đến năm 2020; đồng thời đang nỗ lực để hoàn thành đề án di chuyển đến bệnh viện mới quy mô 700 giường bệnh vào dịp chào mừng sinh nhật Bác Hồ 19/5/2014.

Box: Các kỹ thuật cao đang được triển khai hiệu quả:

– Phẫu thuật tim hở. Can thiệp đặt stent động mạch vành, điều trị các dị tật bẩm sinh.

– Can thiệp mạch não, mạch gan.

– Ghép thận.

– Phẫu Thuật nội soi ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, nội soi mật tụy ngược dòng gắp sỏi và giun.

– Phẫu thuật U não, PT thoát vị đĩa đệm cột sống, PT chấn thương cột sống nặng;

– PT Lasik;

– PT cấy ốc tai;

– Điều trị tiêu sợi huyết;

– Phẫu thuật thay thế xương đe bằng vật liệu trụ gốm sinh học…

– Xét nghiệm và chẩn đoán mô bệnh học bằng phương pháp PAS (Periodic Acide Siff) và PAP (Papanicolaou)…