Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Phát động Tết trồng cây tỉnh Nghệ An tại Bệnh viện mới

Phát động Tết trồng cây tỉnh Nghệ An tại Bệnh viện mới

Phát động Tết trồng cây tỉnh Nghệ An tại Bệnh viện mới

Sáng 6/2 (tức mồng 7 Tháng Giêng Tết Giáp Ngọ), tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa 700 giường bệnh mới ( xã Nghi Phú), UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An, các ban ngành cùng đông đảo học sinh, nhân dân TP Vinh.

Buổi lễ phát động được tổ chức trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa 700 giường tại xã Nghi Phú-TP Vinh. Đây là công trình đang gấp rút thi công, hoàn thành các hạng mục để đưa vào hoạt động dịp sinh nhật Bác Hồ, ngày 19/5/2014, trong đó, hạng mục cây xanh trong khuôn viên bệnh viện được chú trọng, nhằm tạo nên cảnh quan xanh-sạch đẹp.

PCT. UBND Tỉnh Đinh Thị Lệ Thanh và PGĐ Bệnh viện, TS.Nguyễn Văn Hương hưởng ứng Tết trồng cây

Cách đây 54 năm, nhân dịp xuân Canh Tý năm 1960, Bác Hồ phát động Tết trồng cây và Người đã trực tiếp trồng cây đa đầu tiên tại Công viên Thống Nhất, thủ đô Hà Nội.

Hưởng ứng lời phát động của Bác, hàng năm, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An đã tích cực tham gia phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán. Việc làm này được duy trì thường xuyên và trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống vào mỗi dịp đầu xuân của người dân Nghệ An.

Tết trồng cây năm nay được tỉnh phân cấp cho các huyện, thành, thị tổ chức thực hiện. Trong các ngày đầu xuân, các cấp ngành và nhân dân toàn tỉnh đã trồng được trên 300 hécta rừng các loại. Vụ xuân này, tỉnh phấn đấu trồng 7.000 đến 8.000 hécta. Trong những năm qua, toàn tỉnh đã thực hiện tốt Tết trồng cây và phong trào trồng cây gây rừng. Do đó, độ che phủ rừng toàn tỉnh đến hết năm 2013 đạt 54,3%. Trong năm 2014, tỉnh đặt mục tiêu trồng 15.000 hécta rừng, góp phần nâng độ che phủ rừng trên địa bàn đạt 54,6% vào cuối năm.

Năm 2014, Bệnh viện HNĐK Nghệ An vinh dự được lựa chọn là nơi diễn ra lễ ra quân phát động Tết trồng cây trên địa bàn Tỉnh. Sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tiến hành trồng cây trên khuôn viên Bệnh viện và các tuyến đường thành phố Vinh, các cơ quan, công sở.

Hoàng Yến