Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > KỶ NIỆM 105 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG > PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT CAN THIỆP MẠCH TẠNG TẠI KHOA XQUANG

PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT CAN THIỆP MẠCH TẠNG TẠI KHOA XQUANG

 

Được sự đồng ý của ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ  An, từ cuối năm 2021 khoa Xquang bắt đầu triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về can thiệp mạch tạng.

Trong nhưng năm vừa qua,  Khoa Xquang đã áp dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch điều trị thành công hơn 80 trường hợp liên quan đến các bệnh lý mạch máu tạng.

Phương pháp này được thực hiện trên máy chụp số hóa xóa nền hiện đại ( DSA ) được bệnh viện đầu tư, mua sắm

Khác với bác sĩ Ngoại khoa, các bác sĩ can thiệp không dùng dao kéo để thực hiện những ca phẫu thuật “mở” truyền thống. Thay vào đó, họ sử dụng các kỹ thuật đặt ống thông chuyên dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh lý mạch tạng như các bệnh lý chấn thương tạng đặc gan, lách, thận, các bệnh lý u xơ tử cung, dị dạng mạch máu tử cung- sinh dục, ho ra máu, chảy máu tiêu hóa….

                Các bác sĩ can thiệp thành công trường hợp bệnh nhân chảy máu tiêu hóa

Kỹ thuật Can thiệp nội mạch điều trị  các tạng là một một kỹ thuật lâu nay chỉ được tại các bệnh viện lớn của Việt Nam, nơi có trình độ nhân lực cao và trang thiết bị hiện đại. Kỹ thuật can thiệp này giúp cho bện nhân có chảy máu do chấn thương như: chấn thương gan, lách, thận hay vùng tiểu khung hoặc những trường hợp chảy máu không do chấn thương như: vỡ các khối u, chảy máu đường tiêu hoá hay các dị dạng mạch máu… tránh khỏi các cuộc phẫu thuật, cũng như không phải cắt bỏ các phần tạng bị tổn thương và bảo tồn tối đa các tạng tổn thương.

Sắp tới ngoài các kỹ thuật can thiệp mạch tạng chấn thương, sinh dục, ho ra máu và chảy máu tiêu hóa, khoa Xquang không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ và sắp tới triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu khác tại tuyến trung ương như  đặt stent đường mật dưới hướng dẫn của DSA, đặt sonde JJ niệu quản dưới hướng dẫn của số hóa xóa nền…

Với việc triển khai thành công kỹ thuật can thiệp mạch tạng đã khắc phục hạn chế các phương pháp điều trị trước đó, khẳng đi hướng điều trị mới, triệt để, giúp kíp can thiệp vững vàng, tự tin triển khai và làm chủ kỹ thuật, nhạy bén trong xử trí các trường hợp cấp cứu nguy kịch. Qua đó ngày càng hoàn thiện các kỹ thuật ít xâm lấn, góp phần mang lại kết quả điều trị an toàn và hiệu quả nhất, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà mà không phải lên tuyến trung ương. Sự chủ động, linh hoạt của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc xử lý các ca bệnh khó đã khẳng định thương hiệu, uy tín của cơ sở y tế hàng đầu tuyến tỉnh cũng như trong khu vực, giúp cho người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận có thể yên tâm khám chữa bệnh tại đây.