Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Phẫu thuật cắt u tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Phẫu thuật cắt u tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

1. Nhược cơ là gì?

– Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn xảy ra ở các điểm nối (synap) của hệ thần kinh vận động, gây giảm dẫn truyền thần kinh, gây ra yếu, mỏi các cơ vận động (cơ xương hay cơ vân). Dẫn đến các triệu chứng lầm sàng khác nhau và ở các mức độ khác nhau. Thông thường ban đầu là yếu cơ ở mi mắt, gây hiện tượng sụp mi, sau đó tất cả cơ khác đều có thể bị ảnh hưởng, trong đó tình trạng nguy hiểm nhất là yếu cơ hô hấp, gây suy hô hấp có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

– Bệnh nhược cơ có liên quan chặt chẽ với khối u ở tuyến ức. Tuyến ức là một cơ quan của hệ thống miễn dịch, nằm ở ngực ngay dưới xương ức. Cơ quan này có thể duy trì hay kích hoạt việc sản xuất những kháng thể ngăn chặn acetylcholine ( chất dẫn truyền thần kinh). Tuyến ức thường có kích thước lớn ở trẻ sơ sinh và nhỏ ở người trưởng thành khỏe mạnh. Tuy nhiên, với người trưởng thành mắc bệnh nhược cơ, kích thước của tuyến ức có thể to bất thường, hoặc tuyến ức xuất hiện khối u mới.

– Do đó, phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức là một biện pháp hiệu quả để điều trị bệnh lý nhược cơ.

2. Các phương pháp phẫu thuật:

– Việc phẫu thuật cắt bỏ u tuyến ức ở bệnh nhân nhược cơ nên được tiến sớm để đạt kết quả sớm, phòng chống các biến chứng muộn, cũng như giảm chi phí điều trị nội khoa kéo dài.

– Từ trước đến nay, có khá nhiều phương pháp cắt bỏ tuyến ức, điển hình như phương pháp mổ đường mở dọc giữa xương ức. Với biện pháp này, đường mổ qua xương ức thường làm bệnh nhân đau đớn nhiều, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp sau phẫu thuật.

– Thay vì cắt qua xương ức, các bác sĩ áp dụng kỹ thuật tiên tiến hơn là nội soi. Trung bình một ca mổ chỉ kéo dài khoảng 70 phút. Đặc biệt, sau mổ, trên 80% bệnh nhân chỉ phải nằm ở khoa hồi sức dưới 1 ngày, thời gian nằm viện sau mổ rút ngắn còn khoảng 3 ngày. Vết mổ lành nhanh, phục hồi tốt, không quá đau đớn, vẫn ăn, ngủ bình thường. Ưu điểm của phương pháp mới này là đảm bảo tính thẩm mỹ vùng ngực cho bệnh nhân – nhất là bệnh nhân nữ.

3. Phẫu thuật u tuyến ức tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

– Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An đã triển khai phẫu thuật và điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân u tuyến ức.

– Tất cả bệnh nhân đều được phẫu thuật nội soi, nên giảm biến chứng nhiễm trùng, chảy máu, thời gian hậu phẫu ngắn, giảm chi phí điều trị, thẩm mỹ cao.

– Bên cạnh đó chúng tôi có đầy đủ phương tiện chẩn đoán: XQuang, Cắt lớp vi tính, Test nhược cơ, Đo trương lực cơ, và nhiều xét nghiệm giúp chẩn đoán, tiên lượng, chúng tôi cũng có đội ngũ y bác sỹ nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Phẫu thuật Tim Mạch Lồng ngực và Chuyên ngành Nội thần kinh giúp chẩn đoán và điều trị trước trong và sau phẫu thuật tốt nhất.

– Một số hình ảnh đã được thực hiện tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

4. Một số lời khuyên dành cho bệnh nhân:

– Các dấu hiệu gợi ý có thể nhận biết như yếu cơ, sụp mí, mệt mỏi khi gắng sức, hoạt động nhiều; khó nuốt…Bệnh phát chuyển nặng xuất hiện triệu chứng khó thở, suy hô hấp.

– Khi có các dấu hiệu trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được khám, phát hiện nhược cơ và điều trị sớm để khắc phục tối đa các triệu chứng do bệnh gây ra

– Xem xét phẫu thuật cắt bỏ u tuyến ức ở bệnh nhân nhược cơ sớm để đạt kết quả tốt nhất, và phòng chống các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

👉👉Để đặt lịch khám và tìm hiểu thông tin, xin vui lòng liên hệ

🏥 Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

🛤Km5, xã Nghi Phú, Vinh, Nghệ An.

☎️Số điện thoại đặt lịch khám: 19008082

⌚️Thời gian đặt hẹn: 7h – 16h thứ 2 đến thứ 6

🖥Website: https://bvnghean.vn.