Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

1. Giới thiệu sơ lược về bệnh lý tim mạch:

 Bệnh lý tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia. Mô hình bệnh lý tim mạch rất đa dạng và phức tạp. Do đó, các phương pháp điều trị cho các bệnh lý tim mạch cũng rất phong phú. Một trong những biện pháp điều trị là phẫu thuật tim. Bên cạnh những phương pháp khác như điều trị nội khoa, can thiệp tim mạch,…

2. Phẫu thuật tim hở là gì:

 – Có một số bệnh lý tim mạch mang những bất thường hoặc hư hỏng trong cấu trúc của trái tim, gây suy tim cũng như các rối loạn và biến chứng khác. Việc điều trị triệt để cho nhóm bệnh này yêu cầu cần có sự sửa chữa bên trong của quả tim.Điều này cần thiết có một kỹ thuật đặc biệt, đó chính là phẫu thuật tim hở. – Phẫu thuật tim hở hiện đại là một kỹ thuật mà trong đó thầy thuốc sử dụng các phương tiện thiết bị thay thế tạm thời cho hoạt động tim và phổi của bệnh nhân, Lúc này trái tim được nghỉ ngơi hoàn toàn để bác sĩ phẫu thuật có thể mở các buồng tim để tiến hành sửa chữa những hỏng hóc bên trong quả tim.

– Đây là một kỹ thuật chuyên sâu phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cũng như sự kết hợp thuần thục của nhiều kíp Bác sĩ và điều dưỡng mới thực hiện được. Bên cạnh đó, con cần có những trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu để tiến hành.

3. Phẫu thuật tim ở tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ an:

–  Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ an triển khai phẫu thuật tim hở từ năm 2012. Đến nay, có đến gần 1000 bệnh nhân đã được phẫu thuật tim hở tại bệnh viện chúng tôi.

–  Hiện tại phẫu thuật tim hở được triển khai thường quy hằng ngày để điều trị cho hầu hết các bệnh nhân có nhu cầu của tỉnh Nghệ An, một số huyện của tỉnh Hà tĩnh, một số bệnh nhân từ nước bạn Lào cũng đã được phẫu thuật tim thành công tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

 – Để có được thành quả này, hiện tại bệnh viện đang có đội ngũ các bác sĩ ngoại khoa, siêu âm chuẩn đoán, phẫu thuật viên gây mê hồi sức tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm về phẫu thuật tim hở. Chúng tôi cũng có đội ngũ tư vấn chăm, sóc chuyên nghiệp cho các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật tim. Bệnh viện cũng triển khai tái khám định kỳ để quản lý theo dõi điều trị cho các bệnh nhân đã được phẫu thuật tim hở.

 – Các bệnh lý tim được phẫu thuật tại bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ an gồm: các bệnh lý về hẹp hở van tim, bệnh lý mạch vành, bệnh lý tim bẩm sinh các loại, các khối u trong tim,…

4. Một số điều mà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên viết về phẫu thuật tim hở:

– Bệnh nhân phẫu thuật tim hở tại bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ an được hưởng tất cả các chế độ bảo hiểm theo quy định.

– Bệnh viện khám các bệnh lý tim mạch vào tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày chủ nhật và ngày lễ(các trường bợp cấp cứu sẽ được khám, chữa bệnh 24/7).

– Bệnh nhân có chỉ định mổ tim được thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm khám chuyên khoa, các cận lâm sàng, điều trị nội khoa, hội chẩn liên khoa nhằm giảm thiểu các rủi ro, biến chứng.

– Bệnh nhân sau mổ tim hở cần tuân thủ tốt chế độ sinh hoạt, ăn uống, dùng thuốc, tái khám định kỳ theo hẹn.