Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > PHẪU THUẬT U NÃO TUYẾN YÊN QUA NỘI SOI ĐƯỜNG MŨI

PHẪU THUẬT U NÃO TUYẾN YÊN QUA NỘI SOI ĐƯỜNG MŨI

Thời gian qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u tuyến yên cho 3 bệnh nhân bằng phương pháp nội soi, can thiệp ít xâm lấn qua đường mũi, không cần mở sọ.

BSCKII. Hoàng Hoa Thám- trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống cho biết, cùng với sự phối hợp hỗ trợ chuyên môn từ khoa Tai Mũi Họng, ngày 10/08, khoa đã phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u tuyến yên thành công cho bệnh nhân Nguyễn Viết N. coque iphone 2019 (60 tuổi, ngụ tại TP Vinh). coque iphone Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại, có nhiều ưu điểm trong các trường hợp cần cắt bỏ khối u tuyến yên.

u nãoĐược biết, khoảng 2 năm nay, bệnh nhân thường bị những cơn đau đầu hành hạ, kèm theo mắt nhìn mờ dần. Bệnh tình không thuyên giảm, sức khỏe sa sút, ảnh hường nhiều đến cuộc sống sinh hoạt. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ khoa PTTKCS khám và chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết và chụp MRI 1.5 Tesla. Theo kết quả cho thấy bệnh nhân có khối u vùng tuyến yên, kích thước khá lớn. coque iphone xs max Bác sỹ nhận định, việc phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến yên là cần thiết và phải tiến hành càng sớm càng tốt, vì với những khối u lớn có thể gây chèn ép dây thần kinh thị giác, dẫn tới mờ mắt, song thị, có khi mù hoàn toàn…

unao3

Các bác sĩ khoa PTTKCS và Tai Mũi Họng đã thống nhất lựa chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất đó là nội soi cắt bỏ khối u tuyến yên qua xoang bướm. acheter coque iphone en ligne Thay vì phải mở sọ, vén não để đến tuyến yên như trước, các bác sĩ chỉ cần cho dụng cụ phẫu thuật nội soi để đi vào khoang mũi. coque iphone Sau khi phá bỏ vách ngăn mũi và xoang bướm, với sự trợ giúp của kính hiển vi phẫu thuật, qua gần 2 giờ phẫu thuật, khối u đã được loại bỏ hoàn toàn. soldes coque iphone Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định và hồi phục tốt.

unao2 Theo bác sỹ Hoàng Hoa Thám, đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, thời gian thực hiện ngắn hơn, không để lại sẹo, các cơn đau hậu phẫu sẽ giảm đi đáng kể. Thời gian phục hồi và nằm viện cũng ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp mở sọ.