Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Phối hợp tổ chức Hội thảo: Xây dựng ” Quy trình, nguyên tắc điều phối mô, tạng giữa các đơn vị ghép tạng”

Phối hợp tổ chức Hội thảo: Xây dựng ” Quy trình, nguyên tắc điều phối mô, tạng giữa các đơn vị ghép tạng”

Với mục tiêu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và hoàn thiện công tác điều phối tạng hiến tại Việt Nam. Chiều ngày 04/8/2023 tại Đơn vị tư vấn điều phối ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và hơn 25 điểm cầu tại các bệnh viện, đơn vị y tế trong cả nước đã diễn ra Hội thảo kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp với chủ đề: Xây dựng “ Quy trình, nguyên tắc điều phối mô, tạng giữa các đơn vị ghép tạng” do Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức.

Tham dự và chủ trì tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia có TS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, PGS.TS. Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Về phía điểm cầu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An có BSCKII. Trịnh Xuân Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện – Trưởng Đơn vị tư vấn và điều phối ghép tạng, các tư vấn viên và chuyên viên.
Tại Hội thảo, báo cáo viên Ths. Nguyễn Tiến Thành đã trình bày báo cáo “ Dự thảo quy trình điều phối tạng giữa các cơ sở ghép”.

          BSCKII. Trịnh Xuân Nam, Phó Giám đốc, Trưởng Đơn vị tư vấn và điều phối ghép tạng cùng các tư vấn viên tham gia Hội thảo
Sau phần báo cáo của Ths.Nguyễn Tiến Thành, nhiều tham luận góp ý, đề xuất, bổ sung. Trong đó, TS.BS. Đinh Văn Chiến – Phó Đơn vị tư vấn và điều phối của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp dựa trên các vướng mắc , khó khăn mà chính Đơn vị đã gặp phải và gần đây Đơn vị cũng đã thành công trong việc phối hợp nhịp nhàng, sát sao với Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia và Bệnh viện Trung ương Huế để ghép thành công các tạng được hiến của người cho là anh L.V.H, 32 tuổi, quê ở Nghệ An.

 TS.BS. Đinh Văn Chiến tham gia góp ý trong Hội thảo về các vướng mắc, khó khăn trong hoạt động của Đơn vị và các góp ý bổ sung cho Hội thảo

Buổi Hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở với các câu hỏi hay, bám sát thực tế từ các nhiều điểm cầu còn lại. Các Đơn vị đã cùng nhau mở ra nhiều vấn đề, hướng đi mới. Qua đó hoàn thiện công tác điều phối tạng hiến nhằm nâng cao số lượng và chất lượng từ các ca hiến hiếm hoi từ người cho chết não tiềm năng.

Các đầu cầu cùng tham gia Hội thảo