Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Phôi ngày 5 có dễ đậu thai hơn phôi ngày 3

Phôi ngày 5 có dễ đậu thai hơn phôi ngày 3

Phôi ngày 5 hay phôi ngày 3 là những khái niệm nói về tuổi của phôi sau thụ tinh trong điều trị IVF. Phôi ngày 3 tính từ thời điểm kết hợp giữa trứng và tinh trùng là ngày 0 và nuôi thêm 3 ngày, phôi ngày 5 là nuôi 5 ngày. Phôi ngày 3 là phôi đang ở giai đoạn phôi phân chia, có khoảng 6-8 tế bào, phôi ngày 5 là phôi trong giai đoạn phôi nang, có khoảng 200 tế bào.

Về tỷ lệ thành công khi chuyển phôi ngày 3 và phôi ngày 5. Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy tỷ lệ có thai của nhóm chuyển phôi ngày 5 là 42,85%, và của nhóm chuyển phôi ngày 3 là 36,6%. Đối với chuyển phôi ngày 3, phôi sau khi chuyển vào cơ thể người mẹ sẽ tiếp tục phát triển thành phôi ngày 5. Sau đó, phôi sẽ chui ra khỏi lớp vỏ bọc bên ngoài để bám vào tử cung và làm tổ.

 Đới với chuyển phôi ngày 5, phôi giai đoạn phôi nang. Phôi nang mở rộng, dịch nang lấp đầy thể tích của phôi. Các tế bào của phôi cũng bắt đầu biến đổi thành hai loại là nụ phôi và tế bào lá nuôi. Nụ phôi là thành phần về sau phát triển thành thai nhi và nhau thai phát triển từ tế bào lá nuôi. Tiếp theo là hiện tượng phôi thoát màng. Chuyển phôi ở ngày 5 có một số ưu điểm hơn so với phôi ngày 3 như: Tiềm năng làm tổ cao hơn Giảm nguy cơ đa thai (thông thường bác sĩ sẽ tư vấn chỉ nên chuyển 1 phôi tốt ngày 5) Có thể thực hiện xét nghiệm di truyền để chọn lựa phôi tốt nhất An toàn hơn khi đông lạnh phôi và rã đông phôi.

Tuy nhiên, các trường hợp bệnh nhân chỉ có phôi ngày 3 đừng quá lo lắng, nhiều trường hợp chỉ có phôi ngày 3 nhưng đã chuyển phôi thành công và sinh em bé khoẻ mạnh. Tỷ lệ thành công còn phụ thuộc nhiều vào tuổi mẹ, tình trạng của buồng tử cung, chất lượng niêm mạc tử cung,… Vì vậy, các bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị để có chu kỳ điều trị thành công.

👉👉👉Để đặt lịch khám và tìm hiểu thông tin, xin vui lòng liên hệ
🏥 Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
🛤Km5, xã Nghi Phú, Vinh, Nghệ An.
☎️Số điện thoại đặt lịch khám: 1900.8082 hoặc 0886.234.222
⌚️Thời gian đặt hẹn: 7h – 16h thứ 2 đến thứ 6
🖥Website: https://bvnghean.vn.