Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Phòng bệnh mùa nắng nóng

Phòng bệnh mùa nắng nóng

THỜI TIẾT NẮNG NÓNG, SỐ LƯỢNG BỆNH NHÂN NHẬP VIỆN TĂNG CAO TẠI KHOA CẤP CỨU

  Nghệ An đang trải qua những ngày cao điểm nắng nóng, kéo theo đó là số lượng người bệnh nhập viện gia tăng đột biến. Mỗi ngày, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp nhận khoảng 250 lượt bệnh nhân, trong đó hơn 60% là người cao tuổi và trẻ nhỏ.
 Thạc sỹ. Nguyễn Hữu Tân, Trưởng Khoa Cấp cứu cho biết: “Tại khoa, nhiều bệnh nhân nhập viện do say nắng, say nóng, mất nước, rối loạn điện giải, sốc nhiệt,… Trong đó, nặng hơn cả là các trường hợp về đột quị não, cơn tăng huyết áp cấp cứu, suy tim cấp,…Thời tiết nắng nóng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh mạn tính tái phát như COPD, đái tháo đường, bệnh lý tim mạch…Bên cạnh đó, nhiều gia đình chống nóng bằng phương pháp quạt gió mạnh trực tiếp vào người hoặc để điều hòa nhiệt độ quá thấp gây nên nhiễm lạnh, viêm phổi”

Người nhà bệnh nhân T.V.M (75 tuổi, trú tại thị xã Cửa Lò) chia sẻ: “Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, do thời tiết nắng nóng, bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng cao, yếu liệt một bên người…Bệnh nhân được gia đình đưa ngay đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Nhờ các bác sỹ cấp cứu và xử lý kịp thời, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân M đã chủ động nhấc được chân tay và sức khoẻ dần ổn định.”

Khuyến cáo bảo vệ sức khoẻ mùa nắng

Để tránh những bệnh lý có thể gặp phải do trời nắng nóng gây ra, người dân đặc biệt người cao tuổi cần lưu ý:

Với những người có bệnh mạn tính cần duy trì uống thuốc đều đặn để kiểm soát bệnh.

  • Hạn chế việc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Không để nhiệt độ điều hòa quá thấp hay gió quạt thổi trực tiếp vào người.
  • Hạn chế đi ngoài đường hoặc làm việc ngoài trời nắng hay gắt, nên làm việc ngoài trời khi sáng sớm hoặc trời mát. Nếu bắt buộc phải đi ra đường hoặc làm việc ngoài trời nắng nóng thì phải đội mũ, đeo kính, khẩu trang, mặc quần áo chống nắng đầy đủ.
  • Để tránh mất nước và rối loạn điện giải, người dân cần bổ sung đủ nước, đặc biệt là người lao động ngoài trời. Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như: nói khó, yếu liệt tay chân, cầm nắm không vững, buồn nôn, chóng mặt… cần đến bệnh viện sớm nhất có thể.