Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > PT ung thư thực quản hoàn toàn bằng phương pháp nội soi qua 2 thì ngực-bụng

PT ung thư thực quản hoàn toàn bằng phương pháp nội soi qua 2 thì ngực-bụng

Tuần qua, khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư thực quản cho bệnh nhân Trần Văn H. (53 tuổi, Quỳnh Lưu) bằng phương pháp nội soi hoàn toàn 2 thì ngực – bụng. coque iphone Đây là bước tiến trong việc áp dụng kỹ thuật cao, thể hiện tay nghề vững vàng của phẫu thuật viên tiêu hóa tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

dsc_7824

Xuất hiện triệu chứng mệt nhiều, dị ứng cơ thể, ông H. đến khám tại Bệnh viện thì phát hiện bị ung thư thực quản. Ngày 28/02, ông H. coque iphone x được các bác sỹ Ngoại tiêu hóa phẫu thuật loại bỏ phần thực quản có chứa tế bào ung thư. Ca PT cho BN H. đã được tiến hành qua nội soi hoàn toàn, thay thế phương pháp cũ là mổ nội soi thì ngực và mổ mở thì bụng. Từ kết quả thăm khám và xét nghiệm, PGS. TS. Nguyễn Văn Hương – PGĐ BV quyết định phẫu thuật nội soi để nạo bỏ hết tất cả các hạch, cắt bỏ thực quản bằng phương pháp phẫu thuật nội soi ngả ngực; sau đó, phẫu thuật nội soi hoàn toàn bằng ngả bụng tạo hình ống dạ dày để nối lên thực quản cổ.

Sau ca PT kéo dài 3,5 tiếng, ca mổ cho BN H. đã đạt kết quả khả quan. Thay vì vết mổ kéo dài 20 cm ở ổ bụng, bệnh nhân H. được mổ nội soi nên vết sẹo nhỏ, thẩm mỹ cao; đau ít, phục hồi nhanh và giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng sau mổ.

Sau hơn 1 tuần trải qua ca mổ, bệnh nhân H. đã ổn định sức khỏe, tinh thần lạc quan hơn, khả năng hồi phục cao.

dsc_7827

Ung thư thực quản (UTTQ) là bệnh lý ác tính và nằm trong danh sách 10 loại ung thư hàng đầu Việt Nam. coque iphone Điều trị bệnh lý này cần đa mô thức với sự phối hợp đồng bộ của chuyên gia, trong đó phẫu thuật vẫn giữ vị trí hàng đầu.

Đây là loại phẫu thuật khó khăn và phức tạp; có nhiều tai biến và biến chứng có thể xảy ra sau mổ liên quan tới môi trường bệnh viện, ê-kíp gây mê hồi sức. Nếu không có đội ngũ và môi trường tốt thì tỉ lệ tai biến biến chứng không đáng có sẽ tăng lên hơn. Chính vì vậy, đây là kỹ thuật mới được thực hiện tại 3 trung tâm y học lớn trong nước là Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Từ năm 2012, khoa Ngoại BVHNĐK Nghệ An đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt thực quản với sự chuyển giao kỹ thuật của GS. coque iphone x Lê Lộc, BV Trung ương Huế. Và chỉ trong 1 thời gian ngắn, kíp PT Ngoại Tiêu hóa do PGS. coque iphone soldes TS. Nguyễn Văn Hương, PGĐ BV đã lĩnh hội kiến thức và triển khai kỹ thuật hoàn toàn độc lập.